Vượt qua Vietnam Airlines, Vietjet Air chính thức trở thành hãng hàng không hàng đầu Việt Nam

2075

Sau hơn 6 năm kể từ khi thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên. Hiện tại Vietjet Air tuyên bố nắm giữ 43% thị phần vượt qua Vietnam Airlines và Jetstar Pacific trở thành hãng hàng không nội địa lớn nhất Việt Nam.

Hãng hàng không Vietjtet Air
Hãng hàng không Vietjtet Air

Vietjet Air vượt qua Vietnam Airlines trở thành hàng hàng không
nội địa hàng đầu Việt Nam (Năm 2017)

Sau khi nhập thêm 17 tàu bay mới A321, nâng số tàu bay đưa vào khai thác lên 51 trong năm 2017. Lượng hành khách vận chuyển của Vietjet Air tăng lên nhanh chóng, đạt mức 17,11 triệu (tăng 21,8% so với năm 2016).

Đồng thời với đó, Vietjet Air không ngừng mở thêm đường bay nội địa và quốc tế phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách; cạnh trạnh mạnh mẽ hơn với hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Jetstar Pacific.

1 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế được mở rộng và khai thác thêm, hệ số sử dụng ghế trung bình của Hãng đạt 88,05%.

Vietjet Air khai thác 82 đường bay bao gồm 38 đường bay nội địa và 44 đường bay quốc tế thường lệ. Trong năm 2017, hãng thực hiện hơn 1.000 chuyến bay thuê chuyến trong nước và quốc tế tới các thị phần rộng lớn nhiều tiềm năng như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

Vietjet Air nắm giữ thị phần 43%
Vietjet Air nắm giữ thị phần 43%

Nhờ đó, vào cuối năm 2017 thị phần của Vietjet Air tăng thêm 43% với vốn giá trị thị trường lên đến gần 1,82 tỷ đôla chính thức vươn lên nắm giữ vị trí là hãng hàng không hàng đầu tại Việt Nam.

Trước đó, tính tới hết năm thị phần của Vietnam Airlines là 42%, Vietjet Air ít hơn với 41%.

Hãng hàng không Vietjet Air trong năm 2018

Theo dự báo, thị trường hàng không của Vietjet Air không ngừng tăng trưởng, đạt 20.3% trong năm 2018; ước tính đến năm 2020 đạt hơn 100 triệu lượt khách. Con số này sẽ tăng lên ấn tượng theo từng năm và thời kỳ.

Định hướng phát triển Vietjet Air trong tương lai

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám độc kiêm người sáng lập Vietjet Air là người đã thay đổi cuộc chơi của ngàng hàng không nội địa Việt Nam với nhiều chiến lược định, hướng phát triển táo bạo trước thị trường nhiều cạnh tranh và tiềm năng.

Bà từng chia sẻ: “Thật ra máy bay cũng chỉ như bất kỳ loại hình vận chuyển nào khác. Nên mình muốn đem máy bay đến những nơi chưa phổ biến loại hình này”.

Định hướng phát triển Vietjet Air trong tương lai
Định hướng phát triển Vietjet Air trong tương lai

Vì thế, Vietjet Air được định hướng xây dựng thành một hãng hàng không Consumer Airline phục vụ hành khách, kết hợp e-commerce và các hệ thống phân phối hàng tiêu dùng. Tương lai kết nối mạng bay toàn cầu thông qua quan hệ interlines, code share với các hãng hàng không khác.

Với cách này, hành khách lựa chọn Vietjet Air có thể dễ dàng bay tới hầu khắp các nước trên thế giới.

Vietjet Air luôn nỗ lực không ngừng để mang đến chất lượng chuyến bay tốt nhất, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, giá vé máy bay ưu đãi, hành trình bay trọn vẹn cho hành khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Hãng.