Vietjet Air bật mí 7 tip không sợ delay chuyến bay

2089

Nỗi lo chuyến bay bị hoãn, hủy, chậm giờ… luôn là điều hành khách quan tâm nhất. Không có hãng hàng không nào luôn đúng giờ một cách tuyệt đối. Vì nguyên nhân chủ quan, khách quan do thời tiết xấu, hay gặp trục trặc về vấn đề kĩ thuật,… Hãng không thể đảo bảo chuyến bay theo đúng lịch trình ban đầu hay sự an toàn của hành khách trong quá trình bay.

Luôn chuẩn bị sẵn tâm lý
Luôn chuẩn bị sẵn tâm lý

Vietjet Air bật mí kinh nghiệm không sợ delay chuyến bay

Hi vọng với những tuyệt chiêu hữu ích sau đây có thể giúp bạn có chuyến bay như ý, hạn chế mức thấp nhất tình trạng bị chậm giờ.

Thủ tục hoàn đổi vé máy bay hãng hàng không Vietjet

Chuẩn bị trước tâm lý

Như đã nói ở trên, các hãng hàng không thực sự không  muốn chậm chuyến bay của hành khách nhưng do nguyên nhân khách quan, hay chủ quan nào đó, việc delay chuyến bay nhất định phải xảy ra. Cho nên bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý này, để khi tình hình xảy ra không quá “giận dữ” ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.

Không đặt vé “chuẩn giờ”

Để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng delay chuyến bay có thể xảy ra, nếu có việc quan trọng bạn nên mua vé và bay sớm trước 3 – 4 giờ.

Quan sát khi làm thủ tục check – in

Khi ra sân bay làm thủ tục check – in, nếu bạn đang xếp hàng sau rất nhiều – rất nhiều hành khách khác mà chuyến bay sắp đến giờ cất cánh. Lúc này, để có thể kịp lên máy bay, hãy hỏi một nhân viên bất kì nào đó của Hãng rằng bạn có bị trễ giờ không?

Nếu cần, bạn sẽ được ưu tiên chek – in trước cho kịp chuyến.

Làm thủ tục check – in trên web

Nếu bạn làm thủ tục check – in ở sân bay nên có mặt sớm 2 tiếng trước khi chuyến bay khởi hành. Nếu muốn làm thủ tục check – in online của Vietjet, bạn cần truy cập vào web của hãng để thực hiện điều này trước 8 tiếng khi chuyến bay khởi hành.

Lưu ý về hành lý

Lưu ý về hành lý kí gửi Vietjet
Lưu ý về hành lý kí gửi Vietjet

Đảm bảo rằng bạn mang đúng trọng lượng hành lý theo quy định. Nếu hành lý của bạn quá cân, sẽ phải nộp thêm mức phí theo quy định hiện hành của Vietjet, nếu không muốn bỏ đi một vài món đồ quan trọng.

Để đảm bảo hành lý kí gửi của bạn được “an toàn” tốt nhất nên sử dụng vali chống rạch và mua một chiếc khóa nhỏ.

Đồ vật nên mang theo trong hành lý xách tay

Trong hành lý xách tay của bạn nên có một chiếc áo khoác mỏng hay một cuốn sách, cuốn truyện yêu thích. Trong trường hợp bị delay những vật dụng này sẽ hữu ích đối với bạn, nhất là vào đêm khuya.

Luôn mang theo một cuốn sách và áo khoác mỏng
Luôn mang theo một cuốn sách và áo khoác mỏng

Giữ thẻ nhận hành lý kí gửi cẩn thận

Để chuyến bay thoải mái nhất, bạn nên giữ cẩn thận thẻ hành lý kí gửi của mình. Nhưng nếu chẳng may làm mất cũng không đáng ngại. Bạn nhớ chờ lấy lại hành lý của mình đẩy đến quầy “Lost and found” và thực hiện theo hướng dẫn là ok.

Phòng vé Vietjet Air vừa chia sẻ 7 bí quyết để có chuyến bay thoải mái nhất khi đồng hành cùng chúng tôi. Nếu bạn có thêm đề xuất nào hay hãy chia sẻ với mọi người nhé!