Vẻ đẹp lung linh của khu rừng đom đóm ở Nhật Bản

12

Nhật Bản là đất nước là một đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch bởi vì có những vẻ đẹp thiên nhiên hết sức kì lạ và độc đáo. Vietjet Air xin giới thiệu đến du khách một khu rừng độc đáo của Nhật Bản đó là khu rừng đom đóm một biểu tượng mùa hè ở Nhật Bản.

Người Nhật rất thích ánh sáng đom đóm

Người Nhật bản rất yêu thích đom đóm, hàng năm, vào mỗi mùa hè họ tổ chức những lễ hội để mọi người cũng nhau ngắm nhìn ánh sáng kì diệu của những chú đom đóm đêm – loại côn trùng chỉ xuất hiện vào những đêm đầu mùa hạ. Thành phố Fussa còn nổi tiếng với lễ hội đom đóm được tổ chức vào trung tuần tháng 7 hàng năm. Tại đây chính quyền địa phương còn ho xây dựng đường đom đóm, công viên đom đóm… để góp phần gìn giữ niềm yêu thích của dân chúng với loại côn trùng này.

Quan niệm của người Nhật về đom đóm

Người Nhật Bản quan niệm rằng hình ảnh của những con đom đóm như là những đốm lửa nhỏ. Những con đom đóm cũng là biểu tượng  của những linh hồn người đã khuất vốn được mô tả như những đốm lửa lập lòe trôi nổi. Vào tiết trời mùa hạ trong trẻo, ngắm ánh đèn đom đóm đã trở thành một phong tục truyền thống của người dân Nhật Bản. Mỗi mùa hè, trong thời gian rất ngắn, hàng triệu con đom đóm diệu kỳ đã biến những cánh rừng Nhật Bản trở nên rực rỡ, huyền ảo. Khi vừa chớm tối cũng là lúc mà những con đom đóm bắt đầu phát sáng.

 

Thời gian để ngắm đom đóm

Mùa hè, nhiều người chọn đi biển, một số người chọn lên núi cắm trại. Tuy nhiên, một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ các nhiếp ảnh gia ở Nhật Bản là đi chụp anh đom đóm. Thường đom đóm chỉ xuất hiện từ 19h-21h vào những ngày giữa tháng 6 tới đầu tháng 7. Mỗi mùa hè những sinh vật kì diệu này lại biến các cánh rừng ở Nhật Bản trở thành sân khấu đẹp để thể hiện màn trình diễn ánh sáng kì ảo của mình. Đầu các buổi tối là thời điểm lý tưởng để nhiều nhiếp ảnh gia chuẩn bị săn tim các khoảnh khắc đẹp lung linh về loại đom đóm.

 Bạn phải thật khéo léo và biết cách lẫn trốn và tìm kiếm góc chụp thì mới lưu lại được những bức hình xuất sắc. Vì ánh sáng lấp lánh từ những con đom đóm rất yếu và thường bị gián đoạn, nên ánh sáng trong những khu rừng lung linh huyền ảo hơn.

Đom đóm chỉ sống khoảng 10 ngày nên chúng rất nhạy cảm, chúng sẽ phản ứng tiêu cực với bất kể nguồn ánh sáng hay sự ô nhiễm nào khác nên những khu rừng có đom đóm xuất hiện không nhiều.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng đom đóm thì có thể đến những khu rừng có nhiều cây cối, ít gió, bị che khuất ánh sáng và có nhiều hơi ẩm. Bạn có thể đặt ve may bay gia re Vietjet đến với một khu rừng lung linh ở Nagoya bạn sẽ có cảm giác như chỉ có trong các bộ phim về phép thuật. Thật khó để bạn tin rằng đã có thời gian khi mà số lượng đom đóm còn nhiều hơn số đèn neon ở Nagoya.