Quy định trẻ em đi máy bay Vietjet

4480

Khi cho trẻ nhỏ đi máy bay luôn khiến các bậc phụ huynh lo lắng, băn khoăn về điều kiện sức khỏe của bé, giấy tờ tùy thân cần mang theo, các thủ tục liên quan. Nếu sắp tới bạn dự định cho bé di chuyển trên chuyến bay của Vietjet Air, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu về:

Quy định trẻ em đi máy bay của Hãng Vietjet Air

1. Vietjet Air quy định giá vé đối với trẻ em

Giá vé máy bay Vietjet áp dụng cho trẻ em
Giá vé máy bay Vietjet áp dụng cho trẻ em

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi

Nếu là các chuyến bay nội địa, trẻ em dưới 2 tuổi được mua vé máy bay bằng 10% giá vé của người lớn. Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi giá vé máy bay bằng 75% giá vé của người lớn

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Với những bé đã đủ 12 tuổi trở lên, khi bay các chuyến bay nội địa giá vé áp dụng như đối với người lớn. Đối với các chuyến bay quốc tế giá vé này tùy thuộc vào bảng giá quốc tế.

2. Vietjet Air yêu cầu giấy tờ của trẻ em khi đi máy bay

Đối với trẻ sơ sinh

Chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 14 Ngày tuổi. Chúng tôi có thể xem xét vận chuyển trẻ em như vậy khi có văn bản của bác sỹ xác nhận khả năng khởi hành của trẻ và giấy thỏa thuận trách nhiệm do cha mẹ trẻ ký.

Thông tin: Thủ tục hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air bạn cần biết.

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi

Cần có giấy khai sinh bản chính hoặc giấy chứng sinh được công chứng hợp lệ, chứng minh tên tuổi của bé.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi

Vietjet Air quy định hành khách dưới 14 tuổi phải xuất trình các loại giấy tờ sau đây tùy vào từng trường hợp là người Việt Nam hay người nước ngoài.

+ Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam

  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định;
  • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng

+ Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài 

Hành khách mang quốc tịch nước ngoài phải xuất trình hộ chiếu.

Hành khách từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi

Viejet Air quy định hành khách thuộc diện trên phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:

  1. Đi cùng với người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.
  2. Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé.
  3. Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

Vietjet Air lưu ý về các loại giấy tờ

Các giấy tờ hành khách sử dụng phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Còn giá trị sử dụng.
  • Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

3. Những lưu ý cần biết khi đi cùng trẻ nhỏ trên chuyến bay Vietjet Air

Theo quy định, trên mỗi chuyến bay của Vietjet Air để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho quý khách, Hãng chỉ có thể vận chuyển tối đa 16 em bé. Vì vậy, đối với trẻ em dưới 2 tuổi, bạn nên đặt vé cho trẻ cùng booking người lớn, đảo bảo an toàn mà không tốn kém.

Lưu ý khi đi trên máy bay Vietjet Air cùng trẻ nhỏ
Lưu ý khi đi trên máy bay Vietjet Air cùng trẻ nhỏ

Nếu muốn đăng kí dịch vụ trẻ em trên chuyến bay, vui lòng thông báo với Hãng để nhận được sự trợ giúp từ tiếp viên hàng không.

Trên chuyến bay luôn để mắt để trẻ để đảo bảo sự an toàn cho trẻ dù trẻ bên cạnh bạn.

Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh thể lực còn khá yếu, dễ kích thích với môi trường lạ. Vì thế bạn cần chuẩn bị kĩ lượng các vật dụng, đồ dùng cá nhân cần thiết cho bé (như bỉm, sữa, quần áo,…). Không nên cho bé ăn quá nhiều trước khi lên máy bay tránh tình trạng bé bị nôn, sứa,… Trong trường hợp bạn muốn để bé ngồi một ghế, hãy đặt chỗ, trả tiền vé của 2 người. Nếu có khó khăn gì khi đi cùng máy bay với trẻ sơ sinh, bạn có thể nhờ tiếp viên hàng không hỗ trợ.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về quy định trẻ em đi máy bay từ đại lý Vietjet Air chính thức của Hãng sẽ giúp quý khách có hành trình tuyệt vời nhất cùng bé yêu của mình. Vui lòng liên hệ Hotline 1900 636 065 khi cần hỗ trợ!