Quy định hành lý Vietjet Air

2617

Hành lý xách tay và hành lý ký gửi đặc biệt quan trọng đối với hành khách trên mỗi chuyến bay. Để giúp khách hàng của chúng tôi có chuyến bay chủ động, tuyệt vời nhất, Hãng thông báo: Quy định hành lý Vietjet Air

Nếu bạn đang có dự định đồng hành trên các chuyến bay cùng Vietjet, hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu về quy về hành lý xách tay, hành lý ký gửi và những điều cần phải biết.

Quy định hành lý của Hãng hàng không Vietjet Air
Quy định hành lý của Hãng hàng không Vietjet Air

Hành lý xách tay Vietjet Air

Hãng quy định ngoại trừ  trẻ nhỏ, mỗi hành khách được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay lên tàu bay. Hành lý xách tay không vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng không vượt quá 7kg.

QĐ hành lý xách tay Gồm có Kích thước Tổng trọng lượng
1 kiện hành lý xách tay chính   56cm x 36cm x 23cm Không vượt quá 7kg
1 kiện hành lý xách tay phụ 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… 30cm x 20cm x 10cm
01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra 114cm x 60cm x 11cm
01 túi đựng máy tính xách tay 40cm x 30cm x 10cm

Lưu ý về hành lý xách tay của Vietjet Air

Hành lý xách tay như vậy phải vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt quý khách hoặc vào ngăn hành lý trong khoang hành khách. Các kiện hành lý khi được Hãng Vietjet Air xác định là vượt quá trọng lượng hoặc có kích thước khó chịu sẽ không được phép mang lên tàu bay. Tùy thuộc vào luật áp dụng và quy định tại chỗ, hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay, nếu hành lý đó đáp ứng các điều kiện sau:

Lưu ý mang chất lỏng trong hành lý xách tay -Vietjet Air
Lưu ý mang chất lỏng trong hành lý xách tay -Vietjet Air
  • Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml
  • Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.
  • Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.

Hành lý kí gửi Vietjet Air

Quy định hành lý kí gửi của Vietjet Air
Kích thước Trọng lượng
Không quá : 119cm x 119cm x 81cm Không quá 32kg

Phí mua hành lý ký gửi Vietjet Air

Hành khách nào ký gửi hành lý vượt quá 15kg hoặc vượt hạn mức hành lý đã mua khi đặt chỗ sẽ phải trả thêm phí tính theo từng kg tại quầy thủ tục đăng ký chuyến bay ở sân bay. Tham khảo thêm Biểu Phí sau đây để có thêm chi tiết về mọi mức cước phí.

Phí hành lý không được hoàn lại và không được chuyển nhượng.

Bảng phí mua hành lý ký gửi Vietjet Air

GÓI HÀNH LÝ NỘI ĐỊA (VND) QUỐC TẾ (USD)
Mua tại sân bay (trong vòng 4 giờ so với giờ khởi hành) Mang đến 15 kg (trên 15kg, mỗi kg vượt được tính theo phí hành lý quá cước) 240.000 VND 30 USD
Hành lý quá cước (tính theo mỗi kg)

 

30.000 VND 15 USD
Mua trước qua website /callcenter/đại lý/phòng vé Mang đến 15kg 120.000 VND 12 USD
Mang đến 20kg 150.000 VND 15 USD
Mang đến 25kg 200.000 VND 20 USD
Mang đến 30kg 300.000 VND 25 USD

Lưu ý về hành lý ký gửi Vietjet Air

Sau khi hành lý được bàn giao cho chúng tôi để kiểm tra, Vietjet Air sẽ bảo quản hành lý đó và phát hành một thẻ Hành lý cho mỗi kiện hành lý. Hành lý ký gửi phải có tên quý khách hoặc các có nhận dạng cá nhân được gắn một cách an toàn trên đó.

Hành lý ký gửi được vận chuyển trên cùng tàu bay với quý khách, trừ khi Vietjet quyết định vận chuyển hành lý đó trên chuyến bay khác do các lý do an toàn, an ninh hoặc khai thác.

Lưu ý hành lý xách tay - ký gửi Vietjet Air
Lưu ý hành lý xách tay – ký gửi Vietjet Air

Nếu hành lý của quý khách được vận chuyển trên chuyến bay sau, chúng tôi sẽ giao hành lý đó cho quý khách trong một khoảng thời gian hợp lý sau khi chuyến bay đó đến, trừ khi quý khách bắt buộc phải có mặt để làm thủ tục hải quan theo luật định.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi, mua thêm hành lý Vietjet, vui lòng liên hệ đến đại lý của Hãng trên toàn quốc, hoặc gọi đến Tổng đài Vietjet 1900 636 065 để được hỗ trợ bất cứ lúc nào!

Trân trọng!