Những quy định đối với bà bầu đi máy bay Vietjet Air

2207

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ luôn cố gắng mang đến cho hành khách những chuyến bay an toàn, thoải mái nhất, đặc biệt là đối với hành khách là phụ nữ mang thai. Nếu thời gian tới các mẹ bầu chuẩn bị đồng hành trên chuyến bay của Hãng, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu:

Tìm hiểu quy định Vietjet Air đối với phụ nữ mang thai

Những điều cần biết về bà bầu đi máy bay Vietjet
Những điều cần biết về bà bầu đi máy bay Vietjet?

Để đảo bảo an toàn trong chuyến bay cho hành khách là phụ nữ mang thai, Vietjet Air quy định:

  1. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần tuổi, Hãng từ chối vận chuyển

2. Đối với phụ nữ mang thai 27 tuần tuổi, cần kí giấy miễn trừ trách nhiệm khi làm thủ tục chuyến bay. Theo đó, hãng hàng không Vietjet Air không chịu bất cứ trách nhiệm nào phát sinh về sau.

Hành khách mang thai dưới 28 tuần tuổi ngoài việc cung cấp những giấy tờ tùy thân cần thiết trên chuyến bay, bạn cần xuất trình sổ khám thai hoặc giấy siêu âm…

3. Đối với phụ nữ mang thai từ 28 đến 32 tuần tuổi cần xuất trình được giấy xác nhận có chữ kí của bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân. Lưu ý rằng, giấy xác nhận cần ghi rõ số tuần tuổi của thai nhi, tình trang sức khỏe tốt có thể thực hiện chuyến bay.

Mẹ bầu cần đi khám phám bác sĩ trước chuyến bay
Mẹ bầu cần đi khám phám bác sĩ trước chuyến bay

Giấy xác nhận có ngày khám không quá 7 ngày so với ngày khởi hành của chuyến bay. Hành khách cần kí vào giấy miễn trừ trách nhiệm cho hãng.

Vietjet Air lưu ý đối với hành khách là phụ nữ mang thai

Tại sân bay, nhân viên của Vietjet Air sẽ tiến hành kiểm tra sổ khám thai, giấy khám thai của hành khách và chỉ chấp nhận cho hành khách thực hiện chuyến bay nếu mẹ và thai nhi trong tình trạng bình thường, cũng như không có bất cứ khuyến cáo nào từ bác sĩ.

Đối với những hành khách là phụ nữ mang thai có tình trạng sức khỏe không bình thường như: mang thai song sinh trở lên, thụ tinh nhân tạo, hoặc thai nhi phát triển bất thường thì cần hoàn thành các thủ tục đảm bảo sức khỏe, xác nhận sức khỏe theo yêu cầu của Hãng.

Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị những gì trên chuyến bay Vietjet Air?

Ngoài những giấy tờ tùy thân cần thiết khi đi máy bay, hành khách là phụ nữ mang thai cần chuẩn bị sổ khám thai, giấy khám sức khỏe,… theo yêu cầu của Hãng. Trên chuyến bay Vietjet để chăm sóc tốt cho bản thân và bé, các mẹ bầu cần lưu ý:

  • Do thường bị đau lưng, vì vậy khi đi máy bay nên mang theo gối tựa nhỏ để có thể ngồi thoải mái nhất trên suốt chuyến bay.
  • Mang theo những loại thuốc cần dùng trên chuyến bay hoặc trong trường hợp khẩn cấp có thể sơ cứu kịp thời.
  • Mang theo sữa, đồ ăn nhẹ yêu thích để sử dụng lúc cần, bởi trên máy bay có khi không có món ăn hợp khẩu vị với bà bầu.
Mẹ bầu nên giữ tinh thần thoải mái trên chuyến bay
Mẹ bầu nên giữ tinh thần thoải mái trên chuyến bay
  • Thật thư giãn khi bay, tránh tình trạng căng thẳng vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến bé.
  • Không nên mang vác đồ quá nặng, mang nhiều hành lý cồng kềnh. Nếu mang thai lớn tốt nhất bà bầu nên đi cùng với người thân để được chăm sóc và hỗ trợ lúc cần
  • Trên máy bay, nếu muốn trợ giúp lúc cần thiết mẹ bầu có thể nhờ tiếp viên của Hãng

Hi vọng với những thông tin chia sẻ của đại lý Vietjet Air các mẹ bầu sẽ có chuyến bay an toàn, thoải mái nhất cùng Hãng. Nếu cần đặt vé máy bay, hay có bất cứ thắc mắc nào về quy định bà bầu đi máy bay, vui lòng gọi đến Hotline 1900 636 065 để được hỗ trợ.