Những nhà thờ đẹp ấn tượng tại Hà Nội

2053

Bạn đang băn khoăn không biết đi đâu chơi dịp Giáng Sinh này? Hãy cùng Đại lý Vietjet Air điểm qua những địa chỉ nhà thờ đẹp ấn tượng tại Hà Nội để thỏa sức vui đùa trong ngày Thiên Chúa ra đời nhé.

1. Nhà thờ lớn Hà Nội

Đây là một trong những công trình kiến trúc Gothic Châu Âu đặc trưng nhất tại Hà Nội với tường cao, mái vòm và rất nhiều cửa sổ. Không gian bên trong nhà thờ rộng lớn với khu cung thánh được chạm trổ hoa văn gỗ sơn son thiếp vàng và hệ thống tranh Thánh bằng kính màu.

q1-1-1400817469_660x0

Nhà thờ này là nơi lui đến thường xuyên của những con chiên ngoan đạo, cũng là lễ đường vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, các đôi uyên ương rất thích lui tới đây để chụp ảnh cưới bởi vẻ đẹp như một lâu đài cổ tích.

2. Nhà thờ Hàm Long

Hàm Long được xem là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội, được nhiều cặp cô dâu chú rể chọn làm nơi tổ chức đám cưới.

Bên trong nhà thờ gây ấn tượng bởi các họa tiết trang trí bằng dây thừng kiểu dây áo dòng Phanxico vừa cổ kính vừa hiện đại.

3. Nhà thờ Cửa Bắc

CuaBac-00 (4)

Nơi này được xây dựng bởi một kiến trúc sư người Pháp, đồng thời cũng là một trong những vị linh mục của nhà thờ, chính vì vậy, kiến trúc Cửa Bắc mang đậm phong cách kiến trúc của Pháp với thiết kế theo quy tắc đối xứng.

4. Nhà thờ An Thái

Nhiều người quen gọi nhà thờ này với cái tên Kẻ Bưởi. Đây là một trong những nhà thờ cổ được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay tại Hà Nội. An Thái thu hút bởi phong cách kiến trúc Phục Hưng độc đáo và ấn tượng.

5. Nhà thờ Thịnh Liệt

01-Giao-Phan-HaNoi-ThinhLiet-00-5

Nhà thờ Thịnh Liệt còn có tên gọi khác là nhà thờ Làng Tám. Nơi đây có dãy mái ngói đỏ tươi cùng kết cấu cân xứng mang phong cách Gothic. Khuôn viên rộng rãi cũng là một trong những điểm đáng chú ý của nhà thờ này.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Hà Nội ngay từ hôm nay để kịp đón Giáng Sinh thú vị tại thủ đô nghìn năm văn hiến.