Những nét ẩm thực độc đáo chỉ có ở xứ sở Mặt trời mọc

10

Từ những nguyên liệu hằng ngày rất đơn sơ và giản dị, nhưng cách ăn và chế biển của người Nhật đã tạo nên một nét độc đáo. Phòng vé Vietjet Air muốn chia sẻ những thông tin thú vị dưới đây cho du khách để các bạn có thêm thông tin hữu ích khi đến du lịch Nhật Bản.

Món cá non Shirouo no Odorigui

Shirouo dùng để miêu tả chung cho loại cá nhỏ. Thân gần như trong suốt toàn thân. Người ta đựng cá trong một chiếc bát lớn có chứa ít nước. Sau đó chuẩn bị thêm một quả trứng cút sống và chút giấm.

Khi ăn thực khách đập trứng và trộn đều cùng một ít giấm rồi thả cá vào. Khi thả cá vào trong giấm chúng sẽ dãy dụa mạnh hơn. Trong lúc đó thực khách dùng đũa gắp cả cá bỏ vào miệng và để cho chúng mặc sức giãy dụa trong miệng. Có lẽ, chính điều này đã làm tăng cảm giác hứng thú cho người thưởng thức.

Shirouo-no-Odorigui
Shirouo-no-Odorigui

Món ăn này đặc biệt chỉ có vào mùa xuân ở Nhật Bản. Có nhiều nhà hàng phục vụ món ăn này chỉ mở cửa trong mùa có cá Shirouo. Những nhà hàng này dường như chỉ tồn tại vào mùa xuân và sẽ được tháo dỡ vào cuối  mùa cá Shirouo.

Mì trôi Ramen

Mì lạnh là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Và bạn sẽ thích thú khi biết được người Nhật có thêm văn hóa Nagashi-somen rất thú vị. Đây là kiểu ăn mỳ trên ống tre có từ lâu đời. Dòng nước chảy từ ống sẽ đẩy những phần mì chảy xuống và thực khách phải tinh mắt, nhanh tay để gắp mỳ. Người ta sẽ kèm theo một bát tương để nhúng mì và thưởng thức ngay.

Mì trôi ống tre
Mì trôi ống tre

Văn hóa này xuấ hiện ở vùng núi cao Tosenkyo, nơi có nhiều suối trong, nước sạch và có độ ngọt tự nhiên. Ngày nay món mỳ này đã được biến thể ở các nhà hàng để phục vụ du khách nước ngoài.

Trứng trường thọ

Trứng trường thọ ở Nhật chẳng những nổi tiếng với màu đen tuyền bí ẩn mà cách luộc cũng không kém phần độc đáo. Món ăn này là đặc sản và chỉ có duy nhất tại thung lũng núi lửa Owakudani ở Hakone. Lí do được giải thích là vì địa nhiệt và khí núi lửa sẽ thẩm thấu vào vỏ trứng tươi sẽ tạo ra lớp vỏ màu đen. Người ta phải ngâm chúng ở nhiệt độ 80 độ C trong suốt một tiếng mới tạo ra những quả trứng có màu khác lạ như thế.

Trứng đen
Trứng đen

Người Nhật cho rằng ăn một quả trứng trường thọ sẽ được cộng thêm 7 năm tuổi nên rất nhiều du khách tìm tới đây để mua. Ngoài màu sắc khác biệt thì bên trong chúng vẫn tương tự như trứng gà luộc thông thường. Nhưng nhờ hấp thụ khoáng chất tự nhiên từ hồ mà lượng dưỡng chất của món nhiều hơn bình thường.

Lá phong chiên

Lá phong là biểu tượng cho mùa thu ở các nước ôn đới. Nhưng tận dụng chúng thành một món ăn thì chắc chỉ có mỗi người Nhật. Đến đây, nhất định bạn sẽ thích thú với món lá phong chiên. Không chỉ hương vị độc đáo, khác biệt, mà cách chế biến cũng cầu kì. Họ sẽ chọn những lá phong vàng, đã rơi xuống ở các vùng núi cao.

Lá phong chiên
Lá phong chiên

Sau khi thu hoạch thì phải ủ muối đến tận một năm để có được độ thơm ngon. Đây là một món ăn đường phố được nhiều du khách săn đón khi đến Nhật. Bạn cũng có thể săn vé máy bay đi nhật giá rẻ để được thưởng thức món ăn độc đáo này.