Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan và Singapore

7

Trước khi đi du lịch ở một đất nước nào đó, điều bạn quan tâm là những điểm đến và những cảnh đẹp ở đất nước đó. Tuy nhiên bạn cũng quan tâm xem đất nước mình sắp đến có những nét văn hóa nào, cấm kị những điều gì, bạn có thể ghi nhớ một vài điều điều tối kị ở các nước châu Á quen thuộc mà Vé máy bay Vietjet Air chia sẻ.

Thái Lan

Du lịch Thái Lan giờ đây đã chẳng còn là điều xa lạ với những ai thích xê dịch. Với chi phí khá mềm, nhiều địa điểm vui chơi, giải trí và thích hợp cho cả du lịch khám phá lẫn nghỉ dưỡng, Thái Lan là một điểm đến lý tưởng để bạn nghĩ đến.

Du lịch Thái Lan
Du lịch Thái Lan

Tuy nhiên với đất nước hơn 90% người theo đạo Phật nên bạn cũng cần nắm rõ một số điều cấm kị khi đến đất nước này. Một trong những điều cấm kị khi đến Thái Lan mà không nhiều người biết rõ đó là không nên đặt chân lên bóng của các vị hòa thượng. Ngoài ra bạn cũng không nên tùy ý chạm vào người của những vị hòa thượng này, đó là một biểu hiện của không tôn trọng với các tín đồ phật giáo.

Ăn mặc lịch sự
Ăn mặc lịch sự

Khi tham gia vào những đền, bạn nhớ ăn mặc lịch sự và trang trọng nhất, tránh những trang phục hớ hênh, phản cảm. Một điều cần lưu ý nữa đó là không được tùy ý chạm vào đầu người khác, dù là quen hay không quen, điều đó thể hiện sự không tôn trọng đối với người khác.

Singapore

Là một đất nước phát triển cao về mặt kinh tế và văn hóa thế nhưng nếu bạn ăn mặc quá phản cảm ở Singapore thì sẽ không được đồng tình cho lắm. Vì ảnh hưởng của người Ấn Độ và Hồi Giáo nên tại đất nước này, sư dụng bàn tay trái trong các hoạt động ứng xử, giao tiếp vẫn là một điều tối kị. Một điều tối kị mà bạn không nên mắc sai lầm đó là vứt rác bừa bãi, hút thuốc sai chỗ quy định hay vi phạm luật giao thông sẽ bị phạt rất nặng đấy.

Du lịch Singapore
Du lịch Singapore

Bên cạnh đó, khi ghé thăm nhà riêng của một ai đó, dù là người quen hay không quen, bạn cũng nên cởi giày trước khi vào nhà để thể hiện sự tôn trọng với chủ nhà. Đồng thời truyền thống tặng quà cho nhau cũng sẽ có một số cấm kị như không tặng hồ vì đó là điềm báo của tang tóc, khăn tay thể hiện sự chia ly, tặng cây dù mang đến nhiều rủi ro cho người được tặng.

Là hai đất nước phát triển nhất nhì khu vực Đông Nam Á nhưng có những nét văn hóa đặc trưng riêng của mỗi đất nước mà bạn cần phải học hỏi và tôn trọng khi đến du lịch. Hiện nay du lịch Singapore, Thái Lan không còn xa lạ với nhiều người, bởi vì Vé máy bay đi Singapore từ Hà Nội có rất nhiều hãng hàng không để bạn lựa chọn.