Những điều bạn cần biết khi đến du lịch Hàn Quốc

155

Hàn Quốc từ xa xưa đã được gọi là núi vàng biển bạc. Một đất nước hùng vĩ, tài sản thiên nhiên đẹp như một bức tranh tơ lụa. Hàn Quốc có thiên nhiên tươi đẹp, con người hữu tình, phát minh ra nét chữ độc đáo. Có một số lưu ý dưới đây Giá vé máy bay vietjet muốn nhắn nhủ các bạn trẻ yêu thích du lịch Hàn Quốc cần chú ý.

Văn hóa ăn uống

Kim chi là biểu tượng văn hóa nổi bật của người Hàn Quốc. Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, khác biệt và kiên cường. Người Hàn Quốc ăn kim chi mỗi bữa và sử dụng làm món ăn kèm quen thuộc. Một số người nước ngoài không quen với vị cay của kim chi. Nhưng nếu có thể ăn, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và chân thành từ người dân địa phương.

Kim chi món ăn truyền thống của Hàn Quốc
Kim chi món ăn truyền thống của Hàn Quốc

Giống nhiều quốc gia châu Á khác. Người Hàn ăn cơm trong hầu hết các bữa ăn. Tuy nhiên thay vì dùng đũa, người Hàn dùng thìa để ăn. Và không bao giờ nâng bát lên ngang miệng. Ngoài ra, đũa cũng không được để dính cơm vì điều này được ví như cũng cơm cho người đã mất.

Văn hóa ăn uống ở Hàn Quốc
Văn hóa ăn uống ở Hàn Quốc

Soju được xem như quốc tửu của người Hàn. Tuy nhiên việc uống rượu cũng có những nguyên tắc nghiêm ngặt. Không bao giờ tự rót rượu cho mình và khi rót rượu cho người lớn tuổi hơn. Đặt một tay lên ngực trái như biểu hiện của sự tôn trọng.

Văn hóa uống rượu ở Hàn Quốc
Văn hóa uống rượu ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc, đặc biệt là nam giới thích ăn thịt chó và coi nó như một loại thực phẩm tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Món nổi tiếng ở các nhà hàng là “súp thịt chó”.

Văn hóa khi đến nhà

Bỏ giày trước khi vào nhà là điều phải nhớ đến khi ghé thăm các gia đình Hàn Quốc. Người Hàn có mối quan hệ đặc biệt với sàn nhà. Nơi họ ngồi và nằm nghỉ. Vì thế để sàn nhà bẩn là điều không thể tha thứ đối với người Hàn Quốc.

Bỏ giày trước khi vào nhà
Bỏ giày trước khi vào nhà

Văn hóa đường phố

Biểu tình là điều thường thấy ở Hàn Quốc với rất nhiều phương pháp. Từ ôn hòa  đến bạo lực, hay cả những cách vô lý như cắt ngon tay, ném mọi thứ…

Đi bộ đường dài là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở xứ sở kim chi. Du khách khi đến đây được khuyến leo núi một lần để ngắm nhìn cả thành phố tuyệt đẹp từ trên cao.

Người Hàn Quốc rất thích đi bộ và leo núi
Người Hàn Quốc rất thích đi bộ và leo núi

Các thành phố lớn ở Hàn Quốc thường rất đông người, vì thế việc bị xô đẩy hay va chạm, cùi chỏ vào người là điều bình thường.

Người dân Hàn Quốc

Người Hàn Quốc ấm áp và hào phóng, nhưng họ thường biểu hiện khuôn mặt nghiêm túc nhât với những người xung quanh, đôi khi có phần cau có. Vì thế đừng lấy làm ngạc nhiên khi họ nói “xin chào” nhưng không nở nụ cười thân thiện.

Người Hàn Quốc nhìn bề ngoài khá lạnh lùng
Người Hàn Quốc nhìn bề ngoài khá lạnh lùng

Chủ nghĩa dân tộc ở Hàn Quốc rất mạnh. Vì thế, đừng bao giờ nhắc đến việc Nhật Bản từng xâm lược và chiếm đóng quốc gia này như thuộc địa nửa đầu thế kỷ 20. Điều đó có thể gây nên sự phẫn nộ mà du khách không thể lường trước.

Nếu bạn đang có ý định du lịch Hàn Quốc hãy note lại những điều trên. Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình. Và đừng quên tham khảo giá vé máy bay Vietjet đi Hàn Quốc, để mua được giá vé ưu đãi.