Những địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng nhất định phải ghé qua

10

Đà Nẵng là thành phố du lịch chăm chỉ nhất cả nước  vì luôn biết cách làm mới mình. Mỗi năm thành phố lại có thêm vài công trình kiến trúc độc đáo, hấp dẫn khiến ngay chính người Đà Nẵng cũng bất ngờ. Trong bài viết này Đặt vé Vietjet xin giới thiệu những địa điểm hấp dẫn mà khi đến Đà Nẵng bạn phải ghé thăm.

Tượng Phật Bà ở Chùa Linh Ứng- Sơn Trà

Là ngôi chùa đẹp nhất và được lòng du khách bốn phương. Tại ngôi chùa này có một bức tượng Quan Thế Âm được coi là lớn nhất của Đông Nam Á với chiều cao 67m, đứng trên đài sen uy nghiêm nhưng cũng rất dịu dàng, lưng dựa vào núi, mắt nhìn ra khắp chốn nhân gian, tay cầm bình cam lộ như đang phúc lành xuống cho nhân dân Đà Nẵng. Phía bên trong tượng Phật có 17 tầng, mỗi tầng có 21 bức tượng Phật với hình dáng khác nhau. Du khách có thể đi lại bên trong tượng Phật Bà. Tượng Phật Quan Thế Âm cũng như các tượng của 18 vị La Hán của chùa Linh Ứng đều mang nét điêu khắc tinh tế, mềm mại. Không chỉ mang ý  nghĩa tâm linh phù hộ, tượng Phật Quan Thế Âm còn là điểm nhấn thu hút khách du lịch thập phương ghé thăm chùa Linh Ứng Sơn Trà.

Tượng Quan Thế Âm
Tượng Quan Thế Âm

Vòng quay Mặt Trời Sun Wheel

Với độ cao 115m, vòng quay Sun Wheel như một điểm nhấn của Đà Nẵng, vòng quay Sun Wheel có tổng cộng 64 cabin, một vòng quay kéo dài 15 phút co thể đưa khách lên tới điểm cao nhất. Từ đây du khách có thể ngắm toàn thành phố Đà Nẵng một cách trọn vẹn nhất. Đây là vòng quay lọt top 10 vòng quay cao nhất thế giới và cao thứ nhì ở Đông Nam Á. Các cabin của vòng quay được thiết kế vô cùng tinh tế, tổng cộng có 13000 chiếc đèn LED sẽ làm nhiệm vụ chiếu sáng nghệ thuật mỗi đêm. Số đèn này được lắp trên các nan vòng quay.

Vòng quay mặt trời
Vòng quay mặt trời

Cáp treo Bà Nà

Nằm trong top 10 cáp treo ấn tượng nhất thế giới do CNN lựa chọn, đứng bên cạnh các các cáp treo nổi tiếng khác của các nước Brazil, Canada, Thụy Sỹ, Pháp… Đồng thời, cáp treo Bà Nà cũng đã lập 4 kỉ lục thế giới về cáp treo 1 dây. Tuyến cáp treo gồm 22 trụ cột, với 94 cabin, du khách có thể ngồi trên cabin và trải nghiệm cảm giác hiếm có, ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của khu Bà Nà nói riêng và toàn cảnh Đà Nẵng nói chung, những khu rừng, núi, biển, thác nước, đồi núi đều đẹp hiền hòa dưới tầm nhìn từ cáp treo.

Cáp treo Bà Nà
Cáp treo Bà Nà

Cầu Rồng

Là một biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, cầu rồng được đánh giá là một trong 8 công trình và dự án xuất sắc nhất thế giới và đã được nhận giải thưởng Kỹ thuật xuất sắc tại Mỹ. Cầu Rồng trở thành cây cầu thứ 7 bắc qua sông Hàn. Co đến 2500 chiếc đèn LED được gắn trên cầu và có thể thay đổi màu sắc linh hoạt. Vào hai ngày cuối tuần, cầu rồng sẽ có màn biểu diễn phun nước, phun lửa hoành tráng, mỗi màn trình diễn sẽ kéo dài 5 phút. Vào những đêm này khách du lịch sẽ tập trung về Đà Nẵng rất đông.

Cầu Rồng
Cầu Rồng

Về lợi ích giao thông, cây cầu tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế đến các tuyến đường chính của thành phố, rất thuận lợi cho du khách từ xa đến Đà Nẵng du lịch, bên canh đó, cầu Rồng cũng nối liền những địa điểm du lịch khác như Mỹ Khê, Non Nước…với vùng trung tâm thành phố.

Mỗi năm Đà Nẵng lại có thêm vài công trình mới, độc đáo thu hút khách du lịch, Đà Nẵng càng lúc  càng được du khách khắp nơi yêu thích, lựa chọn đến Đà Nẵng tham quan dường như đã trở thành ưu tiên hàng đầu khi người ta nghĩ đến Việt Nam.

Nếu có thời gian, các bạn nhất định phải ghé thăm những đia điểm hấp dẫn của Đà Nẵng, các bạn có thể tham khảo Vé máy bay đi Đà Nẵng khứ hồi Vietjet để trải nghiệm hết những điều tuyệt vời ở thành phố đá ng sống này.