Làm thế nào tiết kiệm tối đa chi phí du lịch?

742

Những chuyến đi xa thường mang theo rất nhiều trải nghiệm cùng hồi ức thú vị, đó chính là lý do vì sao rất nhiều người mê đi du lịch. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có đủ điều kiện cũng như kinh tế cho những cuộc vui như vậy. Cùng đại lý Vietjet Air đi khám phá một số tuyệt chiêu tiết kiệm chi phí cho hành trình du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài thoải mái và nhiều niềm vui hơn nhé.

Làm thế nào tiết kiệm tối đa chi phí du lịch?

Chia sẻ kinh tế

“Chia sẻ kinh tế” là một xu hướng mới mang đến cho bạn nhiều lựa chọn cũng như lợi ích. Đây là mô hình mà mọi người có thể chia sẻ với nhau đồ dùng, bữa ăn, phương tiện đi lại, phòng khách sạn,… Càng nhiều người tham gia thì chi phí càng giảm đáng kể.

Có rất nhiều website cộng đồng “chia sẻ kinh tế” và số lượng thì vẫn không ngừng tăng lên.

Ở miễn phí

WWOOF là một tổ chức thế giới về cơ hội làm việc tại nông trại, nơi cung cấp chỗ ở miễn phí cho bạn với điều kiện bạn sẵn sàng làm việc tại nông trại. Công việc cũng khá đơn giản, hầu hết chỉ là dọn dẹp vệ sinh thôi nên bạn cũng đừng lo phải vắt sữa bò cả ngày. Hệ thống của WWOOF rất phát triển ở Úc, New Zealand, châu Âu và Nam Mỹ.

Trải nghiệm làm vườn ở miễn phí được nhiều du khách ưa thích
Trải nghiệm làm vườn ở miễn phí được nhiều du khách ưa thích

Nếu không thích công việc này, bạn còn có rất nhiều mạng lưới kết nối khác với người bản địa và đương nhiên, họ cũng sẽ cho bạn chỗ ở miễn phí. Đây thực sự là một cơ hội tốt để bạn giao tiếp với người địa phương cũng như cảm nhận cuộc sống, văn hóa của họ. Những mạng lưới cộng đồng này không chỉ dành cho người trẻ tuổi mà còn dành cho các gia đình đi du lịch.

Dùng thẻ tích điểm, chương trình tặng thưởng

Hiện nay, có rất nhiều thẻ tín dụng du lịch tặng tới 50.000 điểm cho người mới đăng ký, số điểm này tương đương với một chuyến hai chiều tới châu Âu hấp dẫn. Bên cạnh đó, các thẻ mua sắm cũng thường có chức năng tích điểm, hay các chương trình tặng thưởng dành cho khách hàng trung thành gồm nhiều ưu đãi. Thậm chí còn có những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm đổi số dặm bay và điểm tích thưởng để được bay hoàn toàn miễn phí.

Bay cùng hãng hàng không giá rẻ

Lựa chọn hàng không giá rẻ là một cách thông minh giúp bạn tiết kiệm một số tiền không nhỏ. Có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ cho bạn lựa chọn, ở Việt Nam có Vietjet Air, Jetstar, nước ngoài thì có Air Asia,…

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ uy tín hiện nay tại Việt Nam
Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ uy tín hiện nay tại Việt Nam

Du lịch những nước rẻ

Nghỉ cuối tuần tại một khách sạn 4 sao ở Paris tốn tương đương một chuyến đi đến Lisbon. Đi du lịch ở những nước có nền kinh tế còn kém phát triển, hoặc có tỷ giá hối đoái có lợi sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá một khoản phí tốn kém cho dịch vụ cũng như thức ăn.

Dùng thẻ du lịch

Trước khi đến một địa danh nào đó, hãy tìm hiểu trước xem ở đó có bán thẻ du lịch không. Nếu có thì nên mua và thoải mái tận hưởng tham quan nhiều địa danh mà không lo tiền vé vào cửa quá cao. Giá của một chiếc thẻ du lịch như vậy ban đầu có thể bằng giá vé vào cửa của 2 hay 3 viện bảo tàng, thế nhưng sau đó, bạn có thể đến tham quan cả tá địa điểm khác, không chỉ tiện lợi mà còn có thể tiết kiệm tới 100 đô khi đến London, 80 đô khi đến Paris và 30 đô khi đến Oslo (Na Uy). Không chỉ vậy, mua thẻ du lịch, bạn còn được tặng kèm khuyến mãi sử dụng phương tiện công cộng miễn phí, quá tuyệt vời phải không nào.

Đặt tour giá rẻ

Nghe thì có vẻ rất mạo hiểm nhưng sẽ là vô cùng tiết kiệm khi bạn đặt tour vào phút cuối, lúc mà các hãng du lịch đang cố gắng lấp đầy chỗ trống. Cố gắng đợi đến vài ngày trước khi khởi hành, bạn có thể nhận được giảm giá tới 50% trị giá toàn tour. Bên cạnh đó, nếu đặt tour trước 1 năm, bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ hãng.

Với những kinh nghiệm du lịch tiết kiệm như trên, chẳng còn lý do gì để trì hoãn đặt vé máy bay đi Thái Lan, vé máy bay đi Lào, Campuchia,… ngay từ hôm nay để trải nghiệm chuyến du lịch đầy hấp dẫn và mới mẻ.