Làm gì khi bị thất lạc, bỏ quên hành lý khi đi máy bay?

3423

Theo quy định của phần lớn các hãng hàng không hiện nay. Khi các khách hàng có các khiếu nai về việc hành lý bị thất lạc. Hãng hàng không vận chuyển sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Ngoài ra còn có các quy định về đền bù đối với trường hợp khách hàng bị thất lạc hành lý. Hoặc phương án hỗ trợ với hành khách bỏ quên hành lý. Sau đây là là những giải đáp của hãng hàng không Vietjet đưa ra.

Trường hợp thất lạc hành lý ký gửi

Ngay khi phát hiện ra hành lý bị thất lạc, hành khách cần liên hệ với quầy Hành lý thất lạc của Hãng tại nhà ga đến. Nhân viên của Vietjet sẽ ghi nhận tất cả các thông tin. Và hướng dẫn hành khách làm các thủ tục liên quan. Để nhận lại hành lý của mình sớm nhất.

Sau khi xác định hành lý bị thất lạc tại sân bay. Hành khách cần phải có thông báo, thông tin đến nhân viên tại những quầy dịch vụ. Của hãng hoặc nhân viên tại quầy tiếp nhận thông tin để lập biên bản  và làm đơn khiếu nại cho hàng không.

Trường hợp bị mất hành lý ký gửi

Sau khi xác nhận hành lý ký gửi thất lạc của quý khách không tìm thấy. Vietjet sẽ thực hiện bồi thường hành lý theo đúng quy định của hãng.

Trường hợp bị mất hành lý xách tay

Hành lý xách tau là tài sản cá nhân của hành khách do hành khách tự bảo quan trong suốt quá trình thực hiện chuyến bay. Vietjet sẽ không có trách nhiệm bồi thường đối với hành lý xách tay.

Trường để quên hành lý trên máy bay

Trường hợp để quên hành lý xách tay hoặc vật dụng cá nhân trong quá trình thực hiện chuyến bay. Ngay khi thực hiện hành lý, vật dụng bị thất lạc hoặc để quên. Hành khách cần liên hệ với quầy Hành lý thất lạc của hãng tại nhà ga đến. Nhân viên của Viejet sẽ ghe nhận tất cả các thông tin và hỗ trợ việc tìm kiếm.

Thất lạc hành lý ở sân bay
Thất lạc hành lý ở sân bay

Một số lưu ý khi làm biên bản hành lý thất lạc

Khi làm biên bản hành khách cần cung cấp những thông tin hoặc giấy tờ sau. Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư. Bản sao hoặc bản sao kê của thông tin ngân hàng, mã chuyển tiền, giấy tờ ủy quyền cho bên thứ 3. Đối với khách hàng có chuyển bay quốc  tế như vé máy bay đi Hàn Quốc nhiều chặng các hãng sẽ phân chia trách nhiệm.

Những trường hợp hành khách để quên đồ trên sân bay hay mất đồ, thất lạc hành lý tại sân bay. Hành khách đều phải chịu trách nhiệm với những hành lý mang theo tại sân bay. Ngoài ra, với những hành lý thất lạc được tìm thấy trên máy bay, sân bay. Đều sẽ được chuyển đến quầy tiếp nhận đồ thất lạc. Hành khách có thể đến đó để thông báo về đồ bị thất lạc. Cũng như nhận về thông tin hành lý thất lạc được tìm thấy.

Hành khách nên tìm hiểu những quy định về hành lý khi đi máy bay để đảm bảo an toàn khi đi máy bay. Tránh những tình trạng thất lạc hoặc mất hành lý. Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về giải quyết sự cố khi đi máy bay để đảm bảo. Nắm được những thông tin và cách giải quyết những sự khi đi máy bay nhanh chóng.