“Lạc lối” vào bảo tàng ArtScience Museum độc nhất vô nhị tại Singapore

42

Bất kỳ ai đến với Singapore đều biết đây là một thành phố đáng sống với nền văn minh hiện đại nhất thế giới, là thành phố mà ai cũng ước muốn được sống ở đây. Ngoài những điểm tham quan nổi tiếng như Clarke Quay, Sentosa, Vườn thú Night Safari, Botanic Garden, Marina Bay Sands, Gardens by the Bay… Nơi đây còn có một bảo tang với kiến trúc độc nhất vô nhị trên thế giới. Hôm nay đại lý Vietjet xin giới thiệu điểm tham quan độc đáo này.

Viện bảo tàng độc nhất vô nhị của Singapore

Bảo tàng ArtScience là một trong những điểm thu hút tại Marina Bay Sands, một khu nghỉ mát tích hợp tại Singapore. Art-Science Museum được thiết kế và xây dựng vào năm 2009 hoàn thành vào năm 2011, khai trương vào ngày 17 tháng 2 năm 2011. Đây là một bảo tàng có kiến trúc rất độc đáo được thiết kế theo hình bông hoa, là một tác phẩm tuyệt vời của kiến trúc sư nổi tiếng Moshe Safdie.

artscience museum singapore
artscience museum singapore

Có thể nói bảo tàng ArtScience Museum là một điểm đến độc đáo dành cho giới trẻ, đặc biệt là nơi chuyên dành cho “team sống ảo” hiện nay. Bảo tàng ArtScience Museum – Singapore có hình dáng như một bàn tay đón chào du khách từ khắp nơi trên thế giới. Thiết kế độc đáo này được lấy ý tưởng từ bông hoa sen. Đến bảo tàng nghệ thuật Singapore, bạn sẽ chìm đắm trong nghệ thuật và thế giới sống ảo tại đây.

Tham quan bảo tàng về đêm
Tham quan bảo tàng về đêm

Bên trong bảo tàng chính là không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật như những bức tượng, tác phẩm điêu khắc, tranh treo tường vô cùng độc đáo: những đồ vật của Titanic, loạt phim Harry Potter, những tác phẩm nghệ thuật của Van Gogh, Salvador Dali và Andy Warhol, đa dạng để các bạn thỏa sức tạo dáng bên các tác phẩm này. Qua đó bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về một công trình được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, tinh tế, cầu kỳ cũng không kém phần độc đáo không giống bất cứ 1 nơi nào cả.

Bảo tàng nằm bên Vịnh Marina về đêm
Bảo tàng nằm bên Vịnh Marina về đêm

Điểm hấp dẫn du khách khi tới bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore đó là, một trong những điểm ăn uống – giải trí cao nhất ở Singapore và cuộc sống về đêm nổi tiếng trên thế giới được đặt tại một trong các Crystal Pavilion của Marina Bay Sands.

Đến bảo tàng bạn sẽ được sống trong thế giới nghệ thuật qua đó bạn sẽ hiểu hơn về những lời gửi gắm của tác giả đến người xem qua những tác phẩm độc đáo này. Thật thú vị khi bạn lên kế hoạch đặt vé máy bay giá rẻ đi Singapore để tận mắt được chứng kiến bảo tàng tuyệt diệu này. Nếu đã tò mò và rất thích đất nước Singapore thì phải đi ngay thôi ạ