Kinh nghiệm du lịch, những gợi ý để tránh thất lạc hành lý

1027

Khi bạn đi du lịch hay đi công tác xa việc thất lạc hành lý là điều không thể tránh khỏi, dưới đây là một số gợi ý của Phòng vé Vietjet Air để giúp bạn hạn chế việc thất lạc hành lý khi đi du lịch.

Bạn nên làm những việc sau:

 1. Ghi địa chỉ và số điện thoại trên tag hành lý, nếu hành lý bị thất lạc, bạn sẽ có cơ may nhận lại khi có thông tin liên lạc đầy đủ. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra cẩn thận những thông tin trên phiếu ký gửi để tránh tình trạng nhầm lẫn, thất lạc hành lý.
 2. Lưu lại hình ảnh của hành lý ký gửi. Chẳng may bạn bị mất hành lý, bạn có thể nhanh chóng cung cấp hình ảnh và chi tiết của những hành lý bị thất lạc để giúp nhân viên sân bay dễ dàng tìm kiếm.
 3. Làm thủ tục check in sớm, tốt nhất là 2h trước thời gian bay. Hành lý cần tốn một khoảng thời gian nhất định để vận chuyển lên máy bay, vì vậy những hành lý được chuyển sát giờ bay quá dễ có nguy cơ bỏ quên ở sân bay hoặc lạc sang chuyến bay khác.
 4. Cho một bản sao của lịch trình chuyến bay của bạn trong ngăn ngoài của vali hoặc bên trong nhưng nằm ở trên cùng để các hãng hàng không có thể lần theo hành trình của bạn trong trường hợp hành lý bị chậm trễ hay đi sai lộ trình. Điều này giúp nhân viên hàng không có thể liên lạc và gửi hành lý cho bạn ngay trong chuyến du lịch thay vì trả lại theo địa chỉ nhà.

  Ghi thông tin cá nhân lên hành lý
  Ghi thông tin cá nhân lên hành lý
 5. Tránh chọn những chuyến bay có thời gian transit ngắn như 30 phút hay 1h. Điều đó có thể khiến nhân viên vận chuyển bỏ sót hành lý cả bạn lên máy bay.
 6. Chuẩn bị một vài món đồ cá nhân trong hành lý xách tay
 7. Ghi nhớ những đồ vật trong hành lý, để tránh trường hợp thất lạc bạn nên chuoj hình hoặc ghi lại danh sách những món đồ trong hành lý, để khi nhân viên hàng không hỏi bạn có thể mô tả chính xác những vật có trong hành lý.
 8. Không thể những đồ có giá trị vào trong hành lý ký gửi, những món đồ có giá trị như đồng hồ, laptop, điện thoại, trang sức, tiền mặt không nên để trong hành lý mà bạn nên để vào hành lý xách tay.
 9. Mua bảo hiểm du lịch, bảo hiểm du lịch là đảm bảo tốt nhất khi bạn gặp sự cố và sẽ được bồi thường quy định, hiện nay có rất nhiều dói bảo hiểm du lịch tùy thuộc vào mức chi trả và thời gian du lịch, bạn nên tìm hiểu kỹ khi mua các gói bảo hiểm du lịch.
 10. Báo ngay cho hãng hàng không khi gặp sự cố, khi gặp sự cố bạn không nên rời khỏi khu vực lấy hành lý mà đến ngay các quầy dịch vụ để trình báo về sự cố.

Mỗi chuyến đi du lịch xa đâu chỉ bắt đầu khi bạn đặt chân ở điểm đến và kết thúc khi bạn rời bước đi. Đó còn là sự nôn nao phấn khởi khi chuẩn bị hành lý trước ngày khởi hành hay khi cất đi những món đồ yêu thích cùng nhiều kỷ niệm khó quên khi trở về. Để có thêm kiến thức du lịch bạn có thêm kiến thức du lịch cho mình bạn có thể Book vé máy đi Hàn Quốc để có thêm những trải nghiệm tuyệt vời cho mình.