Không ngờ rằng những khách sạn sang trọng bậc nhất này được biến hóa từ nhà tù

233

Với những ý tưởng sáng tạo độc đáo, nhiều nhà tù cũ nát vốn là nơi giam giữ những tù nhân qua bàn tay tài hoa của các nhà kiến trúc sư họ đã cải tạo lại chùng trở thành những khách sạn cao cấp bậc nhất ngang tầm 5 sao. Hãy cùng đại lý Vietjet Air truy lùng địa chỉ các khách sạn này nhé.

Những khách sạn sang trọng được tu sửa từ nhà tù

Khách sạn Courthouse, Shoreditch, London, Anh

Khách sạn này vốn từng là một tòa án và đồn cảnh sát từ năm 1903 đến 1996. Sau đó Courthouse đã đầu tư một khoản tiền lớn khoảng 46,5 triệu USD với mục đích cải tạo lại và thay đổi diện mạo chúng trở thành khách sạn cao cấp với mọi tiện nghi, hiện đại, không gian sang trọng, màu chủ đạo là màu tối khá là yên tĩnh, thư thái. Khi du khách tới đây nghỉ ngơi có thể dùng bữa tại nhà hàng Judge and Jury đặt tại phòng xử án cũ và thưởng thức các loại đồ uống, rượu ngon tại Jailhouse.

Khách sạn Courthouse, Anh
Khách sạn Courthouse, Anh

Khách sạn Jailhouse Inn, Rhode Island, Mỹ

Đây vốn là nơi giam giữ tù nhân ở Newport trong suốt 2 thế kỷ 18 và 19. Sau đó nhà tù này bị bỏ hoang và trở thành trụ sở cảnh sát và vào năm 1986 cũng bị đóng cửa. Hiện nay nó đã được cải tạo thành một khách sạn đặc biệt sang trọng, tiện nghi với rất nhiều gian phòng ngủ khác nhau. Du khách khi tới Jailhouse Inn vẫn có thể tận mắt thấy được các phòng giam khác nhau và cả những phòng biệt giam khác nữa.

Khách sạn Het Arresthuis, Roermond, Hà Lan

Từ một nhà giam cũ nơi này đã thay đổi không gian thiết kế thành một khách sạn với 40 gian phòng ngủ từ 105 phòng giam giữ lúc trước. Các phòng ngủ đều có lò sưởi, điều hòa, tivi, phòng tắm có vòi sen vô cùng đẹp và tiện nghi cao cấp. Bất kỳ du khách nào tới đây cũng được hưởng thụ không gian vừa ấm cúng, vừa lộng lẫy sang trọng này.

Khách sạn Het Arresthuis, Roermond, Hà Lan
Khách sạn Het Arresthuis, Roermond, Hà Lan

Khách sạn Four Seasons tại Sultanahmet, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Từ một nhà tù nơi đây đã được thiết kế thành khách sạn 5 sao với màu chủ đạo chính là màu vàng mang đến cho du khách sự tươi mát, hài hòa, yên tĩnh cùng với với nhiều gian phòng ngủ khác nhau. Phần sàn gạch cùng với những cột trụ to bằng đá cẩm thạch của nhà tù cũ vẫn được giữ lại cho đến bây giờ.

 Khách sạn Old Mount Gambier Gaol, Núi Gambier, Australia

Nhà tù này đã được nhà thiết kế cải tạo, thay đổi diện mạo trở thành khách sạn độc đáo. Ngay khi bạn vữa đặt chân đến đây bạn sẽ ấn tượng với các bức tường cao gần 5m, hầu như kiến trúc sư vẫn giữ được nét nhà tù cũ tuy rằng các phòng giam, phòng bếp hay phòng y tế đều biến hóa thành các phòng ngủ riêng đầy đủ tiện nghi.

Khách sạn Old Mount Gambier Gaol, Núi Gambier, Australia
Khách sạn Old Mount Gambier Gaol, Núi Gambier, Australia

Ngoài ra còn phải kể đến các khách sạn khác như: Khách sạn Malmaison, Oxford, Anh, Khách sạn Alcatraz, Kaiserslautern, Đức, Khách sạn Katajanokka, Helsinki, Phần Lan, Khách sạn Liberty, Boston, Mỹ, Khách sạn Sofitel Luang Prabang, Lào chắc chắn sẽ làm du khách hài lòng và không muốn rời đi 1 chút nào cả.

Dưới đây là danh sách các khách sạn được cải tạo từ các nhà tù hay đồn cảnh sát cũ nát vô cùng độc đáo đáng để các bạn quan tâm và ghé thăm. Còn chần chừ gì nữa hãy đặt vé máy bay đi quốc tế ngay thôi nhé.