Khám phá 6 lễ hội đầu xuân nổi tiếng tại Việt Nam

462

Hành trình du lịch đầu năm qua những Lễ hội đón mùa xuân trên dải đất hình chữ S không chỉ mang đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm đẹp khó quên mà đối với người Việt đó các sự kiện lễ hội này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện tín ngưỡng, văn hóa dân tộc riêng của họ. Cùng đại lý Vietjet Air:

Tìm hiểu các lễ hội đón xuân đầu năm lớn tại Việt Nam

Lễ hội chợ Viềng – Nam Định

Lễ hội chợ Viềng
Lễ hội chợ Viềng

Là một trong những lễ hội đầu năm hút hàng nghìn du khách thập phương đến tham dự, chợ diễn ra vào lúc nửa đêm, nhưng bắt đầu từ chiều ngày 7 tháng Giêng hàng năm chợ đã trở nên đông vui, tấp nập với nhiều cửa hàng, người mua bán nườm nượp.

Nếu muốn tham dự Lễ hội chợ Viềng du khách hãy đến xã Kim Thái, huyện Vụ Bản (Nam Định) mua hàng, mua cây cảnh,… đầu năm để lấy may. Bạn cũng đừng quên viếng thăm phủ thờ bà Chúa Liễu Hạnh (một trong “tứ bất tử” tại Việt Nam) và trẩy hội Phủ Giày.

Khai ấn Đền Trần

Nhắc đến những lễ hội đầu xuân nổi tiếng nhất tại Việt Nam không thể bỏ lỡ Lễ khai ấn Đền Trần diễn ra tại Nam Định từ giữa đêm 14 và mở đầu ngày 15 tháng giêng. Đây là lễ hội được tổ chức để người dân cầu thăng quan tiến chức, công danh sự nghiệp thành đạt hoặc xin ấn mua ấn.

Tham gia lễ khai ấn Đền Trần du khách còn có cơ hội được hòa mình vào các trò chơi dân gian ấn tượng như thi đấu cờ, đấu vật, đấu võ thuật,… xem các tiết mục biểu diễn đặc sắc như múa lân, múa rồng, hát chèo, hát chầu văn,…

Lễ hội chùa Hương

Cứ từ ngày mùng 6 tháng giêng đến hết tháng 3 Âm lịch là du khách trên khắp cả nước lại đến tham gia lễ hội chùa Hương, do lễ hội kéo dài nên dù là người bận rộn bạn vẫn hoàn toàn có thể sắp xếp được thời gian tham gia vào lễ hội.

Du khách đến với lễ hội không chỉ được dâng hương tại nơi nơi Bồ Tát Quan Thế Âm ứng hiện tu hành mà còn có cơ hội trải nghiệm nhều hoạt động du lịch dã ngoại thú vị như ngắm cảnh, đi cáp treo, khám phá động Hương Tích.

Lễ hội bà chúa Kho

Là một lễ hội đón xuân nổi tiếng của vùng đất Bắc Ninh, lễ hội bà chúa Kho diễn ra vào ngày 14 tháng giêng, nhưng trước đó lễ hội đã đón nhiều du khách đến ghé thăm với mong muốn cầu mong sức khỏe, công việc suân xẻ, phát đạt, mọi chuyện như ý nguyện.

Mọi người đến “vay vốn” bà chúa Kho để làm ăn, số tiền này sẽ ghi rõ trong sớ: vay bao nhiêu, với mục đích gì, thời gian trả và đến làm lễ tạ.

Lễ hội bà chúa Kho
Lễ hội bà chúa Kho

Hội Lim

Một trong những lễ đón xuân mới nổi tiếng trên đất nước Việt Nam nằm ở tỉnh Bắc Ninh ngoài lễ hội bà chúa Kho còn phải kể đến Hội Lim (tổ chức tại huyện Tiên Du)

Tham gia vào lễ hội du khách sẽ được thưởng thức những câu hát quan họ, hát giao lưu đối đáp giữa các nghệ nhân. Các hoạt động thú vị khác tại Hội Lim phải kể đến như: đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm, thi cờ người.

Lễ hội Gò Đống Đa

Là một trong những lễ hội lớn được người dân cả nước chờ đón diễn ra vào ngày mùng 5 Tết Nguyên đán tại Gò Đống Đa, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là lễ hội ăn mừng chiến thắng để tưởng nhớ công ơn của vị vua Quang Trung. Tại lễ hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị.

Nếu ở vùng miền khác, bạn muốn tham gia vào lễ hội Gò Đống Đa hãy book vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ hàng năm.