Du lịch Singapore và những điều không nên làm tại đây

35

Bất cứ khi nào bạn đi du lịch ở đâu đó cũng nên tìm hiểu trước về đất nước đó. Đó là một điều rất quan trọng bởi nó phục vụ cho chuyến đi của bạn có diễn ra một cách suôn sẻ hay không. Đối với nhiều khách du lịch thì Singapore vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu bới đây là đất nước có ngành du lịch khá phát triển, hiện đại, đáp ứng được nhu yếu của giới trẻ. Đảo quốc sư tử này không chỉ sở hữu những điểm tham quan độc đáo và khu thiên đường ẩm thực thế giới mà còn ấn tượng bởi nền văn hóa đa dạng. Vì vậy, vé máy bay giá rẻ Vietjet hôm nay sẽ đưa ra một số thông tin cho quý khách cần lưu ý không nên làm gì khi du lịch tại đây.

Những điều cấm kỵ cần nhớ khi du lịch Singapore

Giữ gìn vệ sinh

Singapore là một đất nước hiện đại và được mênh danh là đất nước sạch nhất thế giới. Không phải tự nhiên mà Singapore được mệnh danh với cái tên là đất nước sạch nhất thế giới, tại đây giữ gìn vệ sinh chung luôn được đặt lên hàng đầu bởi nó thể hiện sựu văn minh, lịch sự của bạn khi đến du lịch tại đây.  Đến Singapore tuyệt đối bạn không nên xả rác bừa bãi vì dễ bị phạt và điều này là vi phạm pháp luật đặc biệt là hút thuốc lá ở những nơi không cho phép. Một số nơi như cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng…, có quy định là nghiêm cấm hút thuốc nếu bạn vi phạm thì ngay lập tức bị phạt 500$ Singapore. Nhai kẹo cao su sẽ bị phạt 1000 dollar và phải lao động công ích trong 10 giờ.

Giữ gìn vệ sinh chung tại Singapore
Giữ gìn vệ sinh chung tại Singapore

Bàn tay trái cấm kỵ trong một số trường hợp

Singapore là một đất nước nhập cư với thành phần dân số là người Ấn Độ và Hồi giáo chiếm phần đông.Đối với người Ấn Độ và Hồi giáo cấm kỵ việc sử dụng tay trái trong các hoạt động ứng xử như tặng quà, bắt tay, ăn uống bởi họ coi đó là một hành động thô thiển và không được phép làm. Bởi vậy, đến Singapore mọi cử chỉ của bạn đều bị người khác để ý đến cho nên bạn hãy dùng tay phải để phù hợp với văn hóa nước sở tại nhé.

Khi tham gia giao thông

Nếu bạn trễ giờ đi chăng nữa thì cũng tuyệt đối không nên vượt đèn đỏ nhé. Người Singapore vô cùng ghét việc vượt đèn đỏ. Nếu bạn đi taxi thì dù bạn ngồi trước hay ngồi sau thì nhất định phải chú ý thắt dây an toàn – đây là thói quen và là quy định không ai làm trái được. Do đó mọi điều bạn làm và thực hiện là để tuân thủ đúng pháp luật tránh gây tai nạn có thể xảy ra.

Một số biển cấm tại Singapore
Một số biển cấm tại Singapore

Chào hỏi và giao tiếp và khi đến thăm nhà nhau

Hầu hết mọi người dân Singapore đều nói được hai ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Người Singapore thường trao đổi “business card”. Hãy nhớ nhận card bằng cả 2 tay và luôn coi trọng nó, đừng bao giờ bỏ tọt card vào túi áo mà chưa xem gì cả.

Khi đến thăm nhà ai đó bạn nên bở giày ra trước cửa nhà và đi chân trần vào nhà.Tại Singapore bạn có thể bắt tay với bất kỳ ai trừ những người theo đạo hồi và phụ nữ theo Đạo Hồi rất kị với việc này. Đối với họ bạn chỉ cần gật đầu chào là được. Ngoài ra nói chuyện và trong giao tiếp, người ta tuyệt đối cấm kỵ bàn luận về chính trị những mặt tiêu cực của nó và bạn nên nói những chủ đề về du lịch hay ẩm thực sẽ thú vị hơn. Nếu bạn tặng quà ai đó tại Singapore tuyệt đối tránh khăn tay, đồng hồ, dù vì đó là coi cho biểu tượng của chia lìa.

Nguyên tắc khi ăn cơm
Nguyên tắc khi ăn cơm

Khi ăn cơm

Khi ăn cơm không được đặt đũa lên trên bát hoặc đặt lên đĩa thức ăn. Khi không ăn nữa cũng không được đặt lung tung mà phải đặt trên giá, đĩa tương ớt hoặc đặt trên đĩa đựng xương. Đó là thói quen và phong tục văn hóa nơi đây bạn bắt buộc phải theo nhé.

Món ăn

Đạo Islam là đạo chính của Singapore, đạo này cấm uống rượu, cấm ăn thịt lợn và những đồ ăn chế biến từ lợn. Người Hồi giáo không ăn thịt lợn, do đó khi mời họ ăn bạn phải đảm bảo trong các món ăn không sử dụng đến thịt lợn hoặc rượu và những loại thịt khác phải được mua trong các quầy thực phẩm giết mổ theo đúng giới luật của đạo hội, rượu cũng là tương tự tuyệt đối đừng mời họ thoe phong cách của người Việt nhé. Ngoài ra, người Hindu không ăn thịt bò. Trong tang lễ, người ta ăn mặc màu sẫm và đưa tiền phúng điếu với con số lẻ bỏ trong phong bì màu trắng hoặc màu nâu.

Món ăn của người Ân Độ
Món ăn của người Ân Độ

Một số thông tin ngắn cho bạn nhưng vô cùng cần thiết và hữu ích nhé, do đó bnaj đừng quên chũng mà hãy ghi chép lại thật kỹ vào cuốn sổ tay du lịch nhỏ nào. Bây giờ bạn hãy thoải mái và đừng lo lắng gì, hãy lên kế hoạch đặt vé máy bay đi Hà Nội đến Singapore ngay và luôn nhé để có giá vé rẻ nhất nha.