Du lịch Hàn Quốc – Những lễ hội hoa cải lớn nhất ở Hàn Quốc

311

Hàn Quốc  nổi tiếng với rất nhiều loại hoa đpẹ và rực rỡ theo từng nơi. Tuy nhiên không có nhiều loại hoa phổ biến như hoa cải. Từ  đất liền cho đến hảo đảo thì hoa cải vẫn nở vàng rộ khắp nơi. Bạn hãy theo chân giá vé máy bay vietjet tìm hiểu lễ hội hoa cải ở Hàn Quốc.

 Lễ hội hoa cải đảo Jeju

Vốn là hòn đảo thanh bình, là địa điểm lý tưởng để bạn trải nghiệm cảm giác lắng lòng chậm lại với thiên nhiên và hòa mình vào cảnh sắc nơi đây. Không khí thật sự trong lành, con đường đường yên tĩnh và xanh mướt cỏ cây dẫn lối vào hòn đảo. Những ngôi làng cổ bao quanh tường đá nằm lẫn khuất giữa cánh đồng bạt ngàn hoa cải dầu lung linh khoe sắc, làm sáng bừng cả một không gian lộng gió.

Lê hội hoa cải ở Jeju
Lê hội hoa cải ở Jeju

Lễ hội hoa cải ở Seoul

Ở Seoul có rất nhiều điểm để thưởng thức hoa cải. Đảo Searae nằm giữa cầu Dongjak và cầu Banpo, được xây dựng từ năm 1980 là nơi vẫn nghỉ dưỡng và sinh hoạt văn hóa cho người dân quanh vùng. Hoa cải ở đây thường nở từ đầu tháng 4. Công viên Guri cũng là địa điểm có vườn hoa cải mùa xuân và hoa comos vào mùa hè.

Lễ hội hoa cải ở Seoul
Lễ hội hoa cải ở Seoul

Lê hội hoa cải ở Gyeongnam

Đây là cánh đồng hoa cải bên sông Nakdong của huyện Changnyeong, được coi là vườn cải lớn nhất của Hàn Quốc (60ha). Hoa cải nở bạt ngàn dọc triền sông Nakdong và trong khoảng thời gian này, người dân trong vùng sẽ tổ chức lễ hội chọi trâu và nhiều hoạt động văn hóa khác.

Lễ hội hoa cải ở Gyeongnam
Lễ hội hoa cải ở Gyeongnam

Lễ hội hoa cải ở Busan

Là công một công viên sinh thái nằm bên bờ sống Nakdong, theo mùa, công viên còn thu hút bước chân du khách với những cánh đồng hoa hướng dương, hoa comos. Không những thế nơi đây còn có con đường hoa anh đào nở và hoa cải kéo dài từ ga Gyodea. Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay Vietjet đi Hàn Quốc ngay tại đây.

Hoa cải ở Busan
Hoa cải ở Busan

Lễ hội hoa cải ở đảo Cheongsan – Jeonnam

Ngày nay hòn đảo được nhiều người biết đến với những cánh đồng hoa cải nở vàng rực tạo nên một không gian quyến rũ với những con đường đi bộ dọc theo hòn đảo. Ngoài cảnh sắc tuyệt đẹp từ cánh đồng hoa cải mang lại, đảo còn là nơi nuôi trồng thủy hải sản, cá ngừ, bào ngư cùng một số đặc sản của đảo. Đảo Cheongsan quanh năm được bao phủ bởi lớp màu xanh lá mạ của những cây lúa  mạch. Nhưng ấn tượng nhất vẫn là vẻ đẹp của những cánh đồng hoa cải nở rộ mỗi khi đến thời điểm thu hoạch.

Lễ hội hoa cải Cheongsan
Lễ hội hoa cải Cheongsan

Trên đây là những địa điểm về mùa du lịch hoa cải ở Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với du khách, những người đang sống ở Hàn Quốc các bạn cũng có thể tham khảo qua những địa điểm trên để chọn cho mình hoạt động cuối tuần ngoài trời vui vẻ. Đối với những du khách lần đầu đến Hàn Quốc có thể ghé Jeju và Seoul để ngắm hóa cải.