Du lịch Đài Loan- Những món ăn phải thử một lần khi đến Đài Loan

11

Để có thể ăn thử hết tát cả những món ăn được bày bán trong khuôn viên một khu chợ đêm, bạn nhất định cần rất nhiều năng lượng và một chiếc bụng thật sự đói. Dưới đây là những món ăn được yêu thích và được coi là những thứ đáng thử nhất đặc trưng cho ẩm thực Đài Loan mà Vé máy bay Vietjet Air muốn gửi đến các bạn đam mê ẩm thực.

Cơm kho thịt – Lu Rou Fan

Được coi là một trong những món ăn truyền thống của người Đài Loan, Lo Rou Fan đơn giản là cơm thịt lợn kho. Thịt được băm hoặc thái miếng tùy theo từng cách chế biến. Cơm trắng bên dưới được phủ lên trên bằng thịt lợn băm nhỏ có chút sốt sệt. Phần sốt xuất sắc đậm đà hương vị ngấm vào cơm trắng hòa với phần thịt heo mềm được hầm đủ độ. Tuy đơn giản nhưng Lo Rou Fan chính là ón ăn đặc trưng xuất hiện trong mỗi bữa ăn của người dân Đài Loan.

Cơm kho thịt
Cơm kho thịt

Mỳ Bò – Niu Rou Mian

Mỳ bò cũng là món ăn bạn không nên bỏ qua nếu yêu thích ẩm thực Đài Loan. Mỳ bò chan nước dùng xương bò hầm tựa như món phở của Việt Nam. Co điều biến tấu khác nhau về hương vị của món ăn này giống như vị phở Bắc khác với vị phở Nam. Nhưng tựu chung lại vẫn là món ăn được người dân bản địa yêu thích nhất.

Mì Bò- Đài Loan
Mì Bò- Đài Loan

Bánh bao kẹp thịt lợn – Gua bao

Đây cũng là món ăn vặt phổ biến ảnh hưởng đến ẩm thực Hong Kong. Thay một chiếc bánh bao có nhân bên trong, loại bánh này được làm như một chiếc bánh kẹp. Phần thịt lợn mềm để kẹp phủ ngập sốt chua mặn ngọt rất ngon.

Bánh bao kẹp thit- Đài Loan
Bánh bao kẹp thit- Đài Loan

Đậu sốt – Chou Doufu

Ẩm thực người Hoa nói chung không thể  khoogn thiếu đậu phụ, thành phần chủ yếu xuất hiện trong mọi bữa ăn hằng ngày của họ. Với Chou doufu, đậu phụ được cắt thành từng miếng nhỏ, chiên giòn bốn cạnh bằng chảo ngập dầu. Sau đó được rưới ngập sốt kèm lá hành tây, đây là món ăn vặt rất dễ ăn lị không gây béo nên có thể ăn chơi mà không lo đầy bụng.

Trà sữa

Có lẽ không cần nói vè thức uống “quốc dân” này ở Đài Loan. Bạn có thể tìm thấy những quán trà sữa truyền thống đã xuất hiện từ rất lâu. Với trà sữa Đài Loan, bạn luôn luôn có thể lựa chọn các loại hạt trân châu khác nhau, lựa chọn độ phù theo yêu cầu và lượng đá theo sở thích.

Trà sữa- Đài Loan
Trà sữa- Đài Loan

Lẩu

Lẩu là món ăn quen thuộc đối với mọi người dân châu Á. Nhắc đến lẩu, bạn có thể sẽ nghĩ đến ngay lẩu Hong Kong là nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, đến Đài Loan là bạn cũng có thể lạc vào thế giới lẩu khi cứ đi ba bước chân ta lại bắt gặp một hàng lẩu. vẫn mang hương vị nước lẩu kiểu “ngũ vị hương” đặc trưng, bạn không có để thưởng thức một bữa lẩu chất lượng sau khi càn quét steet food dọc đường.

Hải Sản chiên

Thứ có thể tìm thấy dễ dàng chỉ sau trà sữa khi bạn đến Đài Loan chính là các quầy chiên hải sản tập trung ở những khu chợ đêm nổi tiếng. Tuy nhiên, đồ chiên rất ngấy, bạn không nên ăn quá nhiều mà dành bụng để nếm các món ăn thú vị khác nữa.

Người ta vẫn nói châu Á là thiên đường ẩm thực đường phố của thế giới. Những món ăn vặt phong phú, đậm đà hương vị được biến tấu ra muôn hình vạn trạng càng khiến danh sách đồ ăn vặt châu Á trở nên dài dằng dặc đủ sức thách thức bất cứ food blogger chuyên nghiệp nào. Và nếu đã yêu thích các món ăn đường phố của châu Á thì hẳn nhiên bạn không nên bỏ qua một điểm đến thú vị, chính là đất nước Đài Loan xinh đẹp. Để có thể vi vu Đài Loan trên các khu chợ đêm bạn có thể Săn vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan ngay tại đây.