Dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật của Vietjet Air

1123
Dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật trên chuyến bay Vietjet Air
Dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật trên chuyến bay Vietjet Air

Thấu hiểu sự khó khăn trong quá trình di chuyển của hành khách là người khuyết tật, hãng hàng không Vietjet Air cung cấp dịch vụ hỗ trợ xe lăn với hi vọng mang đến chuyến bay thoải mái, thuận tiện nhất cho hành khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Hãng.

Dịch vụ hỗ trợ Vietjet Air dành cho hành khách là người khuyết tật trên chuyến bay

Quy định người khuyết tật đi máy bay Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển tối đa 8 người khuyết tật trên một chuyến bay.

Hành khách cần thông báo cho hãng Vietjet Air biết về tình hình chung về sức khỏe, yêu cầu sử dụng dịch vụ xe lăn hoặc xe nâng cho người khuyết tật tối thiểu trước 48 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến bay của hãng.

Nếu như hành khách không đăng kí trước có thể sẽ bị hãng từ chối vận chuyển, vì thế để tránh tình trạng trên bạn nên thông báo cho Vietjet Air về điều này.

Trong một số trường hợp khách không thể di chuyển lên máy bay bằng xe lăn thì có thể sẽ được hãng hàng không trợ giúp bằng ống lồng. Tuy nhiên không phải sân bay nào cũng sẽ có thiết bị này, và để hành trình bay được thuận lợi thì bạn nên thông báo tình hình với sân bay ngay khi đăng kí dịch vụ mua vé máy bay.

Người đi cùng với hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển phải là người lớn, hợp pháp và có thể chăm sóc cho người bị khuyết tật.

Những loại xe hỗ trợ cho hành khách khuyết tật của Vietjet Air

Theo thông tin quy định Vietjet Air cung cấp miễn phí 3 loại xe hỗ trợ dành cho người khuyết tật hay hành khách có thể trạng yếu khi đi máy bay như sau:

  • Dịch vụ khi hành khách cần hỗ trợ trên sân  đỗ (WCRH): Sẽ sử dụng cho hành khách khi cần di chuyển trên mặt đất như nhà ga hay trên sân đỗ. Khi đó bạn sẽ có thể tự mình di chuyển lên xuống trong khoang bay của máy bay.
  • Dịch vụ hỗ trợ lên xuống tàu bay (WCHS): Là loại xe dùng để hỗ trợ hành khách khi cần di chuyển trên mặt đất và lên xuống máy bay.
  • Dịch vụ hỗ trợ trên tàu bay (WCHC): Đây là loại hình dịch vụ dùng cho hành khách không thể tự di chuyển ở mọi vị trí, dùng để hỗ trợ hành khách khi di chuyển trên mặt đất, lên xuống máy bay hay di chuyển trong khoang hành khách của máy bay.
Quy định người khuyết tật đi máy bay Vietjet Air
Lưu ý người khuyết tật đi máy bay Vietjet Air

Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ của Vietjet Air hành khách cần chú ý

  • Hành khách đặt dịch vụ xe lăn trước 24 tiếng so với máy bay cất cánh tại các phòng hay đại lý vé máy bay của hãng.
  • Với hành khách bị hạn chế di chuyển sẽ phải có 1 người lớn đi cùng.
  • Hành khách thực hiện chuyến bay cần phải đảm bảo vấn đề sức khỏe của mình, nếu hành khách bị bệnh thì cần hoàn thành các thủ tục theo quy định của hãng để có thể tiến hành chuyến bay thuận lợi.
  • Đối với các thiết bị hỗ trợ đi lại cho người không có khả năng di chuyển như xe lăn, cáng, nạng tập đi….. thì Vietjet Air sẽ hỗ trợ miễn phí. Theo đó là các thiết bị phải đáp ứng kích thước hành lý kí gửi là 119-119-81cm. Tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ thì hàng khách cần đăng kí dịch vụ xe lăn hỗ trợ của Vietjet Air khi làm thủ tục check in tại quầy.
  • Hành  khách nên có mặt tại sân bay trước giờ bay khởi hành dự kiến là 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, và trước 3 tiếng với các chuyến bay quốc tế để có thể tiến hành làm thủ tục được nhanh chóng, thuận tiện
  • Nếu yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì cần đăng kí, sau khi được xác nhận thì sẽ phải trả thêm phí cho dịch vụ.

Ngoài ra thì tại sân bay cũng có thêm 1 số dịch vụ khác mà bạn có thể sử dụng như: Ống lồng dành cho những người khuyết tật không thể tự di chuyển lên máy bay.

Trên đây là quy định Viejet Air đối với những dịch vụ hỗ trợ dành cho người khuyết tật trên chuyến bay.