Đầu năm khám phá những ngôi chùa đẹp nhất ở Huế

386

Đầu năm đi lễ chùa, ngoạn cảnh là một nét đẹp trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam. Bạn hãy cùng với Văn phòng vé Vietjet Air điểm qua những nơi chùa đẹp nhất tại Huế. Thành phố có bề dày về văn hóa và lịch sử lâu đời của người dân Việt Nam. Nơi vốn thiêng thiêng với những quần thể chùa cổ kính. Và có giá trị tâm linh cao, có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách.

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ được xem là ngôi chùa đẹp nhất tại Huế, và được đông đảo khách du lịch yêu thích. Ngôi chùa này được Nguyễn Hoàng xây năm 1691 và đặt tên là “Thiên Mụ”. Chùa Thiên Mụ đã nhiều lần được trùng tù và xây dựng cho đến ngày nay. Khi ghé thăm quan chùa Thiên Mụ. Bạn sẽ cảm nhận dược vẻ đẹp nên thơ, cổ kính. Hòa lẫn với phong cách thiên nhiên, trời đất. Vẻ đẹp chùa Thiên Mụ không chỉ nằm ở những giá trị lịch sử, tâm linh. Mà còn ở những giá trị về văn hóa nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ

Chùa Từ Hiếu

Chùa Từ Hiếu là ngôi chùa khá đặc biệt do được xây dựng từ lòng hiếu thảo của một vị sư tổ đối với người mẹ của mình. Chùa có diện tích rộng hơn 8 mẫu và trong chùa có hồ bán nguyệt bà khá nhiều ao hồ để trồng sen nuôi cá. Khách du lịch đến với chùa Từ Hiếu sẽ được hòa mình vào một trong gian linh thiêng. Với những tiếng chuông chùa. Đồng thời được hít thở bầu không khí trong lành với hương sen phảng phất. Được ngắm nhìn đàn cá tung tăng bơi lội.

Chùa Từ Hiếu
Chùa Từ Hiếu

Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Chùa Huyền Không Sơn Thượng không những nổi tiếng, mà còn có cnarh quan tuyệt đẹp hiếm có của đất cố đô xưa. Chùa tọa lạc giữa lưng chừng núi, có đường đi khá quanh co. Mang một vẻ đẹp huyền ảo. Trước mặt chùa là một cái hồ với những bông hoa súng nở rực rỡ. Không gian xung quanh chùa có rất nhiều cây cối. Hoa quý với tuổi đời hàng trăm năm. Khách du lịch đến đây không chỉ được trở về với cõi Phật, mà còn được hòa mình vào thiên nhiên đất trời.

Chùa Huyền Không Sơn Thượng
Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Chùa Bảo Quốc

Vé máy bay đi Huế Vietjet sẽ đưa bạn đến thành phố Huế mộng mơ. Nơi có ngôi chùa Báo Quốc được xây dựng từ thế kỷ 17. Cùa Báo Quốc có vẻ đẹp vừa cổ kính, vừa trang nghiêm. Và được đánh giá rất cao về mặt kiến trúc. Chùa có phong cách rất đẹp với những hàng cây cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm bao quanh chùa. Trong chùa còn trồng rất nhiều loại cây quý hiếm.

Chùa Bảo Quốc
Chùa Bảo Quốc

Chùa Thiền Tôn

Chùa Thiền Tôn được xây dựng vào đầu thế kỷ 18. Bên dãy núi Thiên Thai, thuộc thôn Ngũ Tây, xã Thủy An, thành phố Huế. Trải qua chiều dài 2000 năm lịch sử. Ngôi chùa đã nhiều lần trùng tu để được to và đẹp như ngày nay. Bao bọc xung quanh chùa là những dãy núi đá. Trong chùa đặt rất nhiều bia, trụ đá, đài quan âm… mang nhiều giá trị lịch sử, tâm linh độc đáo cho du khách khám phá.

Chùa Thiền Tôn
Chùa Thiền Tôn