Cách đơn giản nhất để không bị mất hành lý tại sân bay Vietjet

916

Mỗi một chuyến du lịch bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ trong 1 khoảng thời gian, và điều bạn quan tâm nhất chính là hành lý tư trang của bản thân. Ở bất kỳ đâu cũng luôn xảy ra tình trạng mất hành lý ký gửi, thậm chí cả hành lý xách tay, do đó điều này luôn gây nên sự lo lắng, bất an cho rất nhiều hành khách khi đi máy bay. Vì vậy, hôm nay Hãng vé rẻ Vietjet air sẽ chia sẻ một số thông tin để khi gặp bạn có thể xử lý kịp thời đảm bảo cho chuyến đi an toàn, vui vẻ.

Một số cách tránh làm mất hành lý trên sân bay

Một số kỹ năng cần biết để tránh việc mất hành lý làm cản trở chuyến du lịch của bạn. Trước khi đi du lịch bạn cần để ý những vấn đề sau.

Chọn valy đơn giản, gọn nhẹ

Bạn thích sở hữu một chiếc vali hàng xịn, đắt tiền và đẹp mắt cho thấy sự đẳng cấp của chủ nhân chiếc valy và tự tin khoe trước mặt mọi người. Tuy nhiên, điều này lại đem lại vận xui cho bạn bởi nó đã thu hút vào tầm mắt của những bọn trộm cắp.

Do đó, luu ý nên chọn những chiếc vali đơn giản, màu sắc không bắt mắt, giá cả phù hợp sẽ giảm thiểu khả năng hành lý của mình bị kẻ lạ mặt lấy mất.

Biến chiếc vali trở nên độc đáo, dễ nhận ra

Tuy nhiên, có mọt ván đề nữa bạn nên chú ý đó là cầm nhầm valy tại sân bay. Để đảm bảo sao cho nó không bị người khác cầm nhầm bạn hãy thử 1 số mẹo nhỏ như: dán nhãn lên vali, ghi tên bạn bằng bút sáng màu; sử dụng dây ràng vali.

Nó vừa giúp ích cho bạn để phân biệt valy của bản thân mà còn giúp bạn chống được kẻ trộm vì chúng sẽ né những hành lý quá nổi bật bớt gây sự chú ý.

Biến valy của bạn dễ nhận biết
Biến valy của bạn dễ nhận biết

Sử dụng báo thức nhắc nhở

Những chuyến bay dài thường sẽ khiến mọi người mệt mỏi. Trước khi bạn chợp mắt, hãy hỏi tài xế xem cần phải đi bao lâu để về đến khách sạn, sau đó bạn ước chừng thời gian để đặt giờ đồng hồ trên điện thoại nhằm nhắc nhớ mình nhớ lấy hành lý xuống. Bạn cũng có thể đặt nội dung nhắc nhở là “HÀNH LÝ” in hoa cho chắc chắn nhé.

Giữ bình tĩnh và lịch sự

Nếu bạn đang xếp hành làm thủ tục an ninh và lo lắng không thấy hành lý của bạn trên băng chuyền thì hãy nhanh chân chạy đến quầy báo mất hành lý.

Nhưng hãy nhớ rằng, trong mọi trường hợp bạn hãy bình tĩnh lại, hít thở sâu và thân thiện nói rõ ràng cụ thể với nhân viên tại quầy nhé. Một nụ cười và lời “cám ơn” lịch sự sẽ làm họ vui vẻ giúp đỡ bạn hơn.

Tránh dùng khóa quá phức tạp

Một cái khóa mã quá phức tạp nó sẽ khiến người ta thắc mắc và chú ý không rõ bạn cất giấu cái gì trong vali mà phải khóa kỹ như vậy. Do đó, một lời khuyên bổ ích cho bạn là hãy làm cho hành lý của bạn trông càng ít tiền và bình thường càng tốt. Không cần thiết dùng những loại khóa mã phức tạp để rồi chính bạn cũng không thể mở nó được.

Không dùng khóa phức tạp
Không dùng khóa phức tạp

Kiểm tra nhãn hành lý

Sau khi kiểm tra vali, bạn hãy cẩn thận hơn và yêu cầu tiếp viên hàng không kiểm tra nhanh xem mã số hành lý của bạn có trùng với số chuyến bay và điểm đến hay không.

Kiểm tra ngay lập tức bây giờ sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối như không bị cầm nhầm đồ của người khác để không mất công tìm và lấy lại. Đừng làm mất nhãn hành lý và bạn hãy dán nó vào passport để giữ lại. Tờ giấy này là tấm vé hữu ích để hãng hàng không tìm lại hành lý trong trường hợp thất lạc.

Phân chia hành lý

Trong trường hợp đi du lịch cùng gia đình và bạn bè, bnj hãy phân chia đồ đạc của mỗi người ra đều các vali. Như vậy, nếu có bị mất một vali, bạn vẫn có đồ để dùng. Phân chia như vậy có điểm mạnh đặc biệt khi ít có chuyến bay tới điểm đến và bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian mới nhận lại được đồ đạc của mình.

Dự phòng trường hợp bị mất hành lý

Ghi lại số liên lạc của hãng hàng không chắc chắn sẽ giúp ích khi bạn phát hiện hành lý của mình đã bị chuyển đến một vùng đất nào đó. Bởi việc chịu trách nhiệm trả lại hành lý cho khách là của hãng hàng không, do đó bạn sẽ rút ngắn thời gian nhận lại hành lý của mình khi gọi trực tiếp lên hãng nhé.

Một số trường hợp xảy ra khi mất hành lý và

cách phòng ngừa

Dưới đây là một số trường hợp hay xảy ra với rất nhiều người và cách để phòng chống

Trường hợp hành lý bị mất trước khi ký gửi

Trường hợp này thường xảy ra khi bạn đi theo đoàn đông người, kẻ trộm thường lợi dụng vào việc này để trà trộn từ bên ngoài vào rồi lấy trộm luôn hành lý của các bạn sau đó chúng sẽ nhanh chóng tẩu thoát mà không ai biết.

Mất hành lý ký gửi
Mất hành lý ký gửi

Cách phòng chống

Khi chuẩn bị hành lý ở nhà bạn hãy đánh dấu hành lý của mình bằng cách sử dụng 1 số ticker riêng chỉ mình bạn biết như tag hành lý, sticker dán hay một số ký hiệu đặc biệt.

Nắm rõ số lượng hành lý của mình và luôn luôn để mắt đến tất cả hành lý của bạn nhé.

Trường hợp bên ngoài hành lý nguyên vẹn nhưng bên trong thì đồ đạc đã bị mất

Trường hợp này thì bạn chỉ có thể biết được khi đã nhận hành lý khỏi băng chuyền hoặc khi đã về đến nhà. Hành lý của bạn chắc chắn đã bị bẻ khóa hoặc bị rạch mất để lấy trộm đồ quý giá.

Cách phòng chống

Sử dụng vali cứng với khóa ngầm ở mép thay vì những chiếc vali khóa kéo bình thường. Vì loại vali khóa ngầm này, nếu kẻ gian muốn lấy trộm thì phải phá khóa, và khi bị phá khóa thì vali sẽ không đóng lại được gây nhiều bất lợi cho kẻ gian.

Nếu bạn đang sử dụng lợi vali bình thường thì nên sử dụng màng bọc và dán kín băng vali. Với cách này, sẽ mất rất nhiều thời gian để kẻ xấu móc được đồ, bạn có thể phát hiện ra ngay và báo cho người quản lý tại sân bay kịp thời ngay sau khi nhận hành lý. Bạn có thể ghi thêm họ tên cùng số điện thoại và địa chỉ của bạn trên valy nhé.

Mất hành lý trên máy bay
Mất hành lý trên máy bay

 

Mất hành lý xách tay trên máy bay

Trường hợp này xảy ra vô cùng phổ biến, kẻ xấu thường lợi dụng những lúc bạn ngủ rồi mở từng khoang hành lý giả vờ như đang tìm hành lý của mình.

Cách phòng tránh

Luôn chú ý đến khoang hành lý của mình, Tốt nhất nên để hành lý của mình ở khoang hành lý đối diện để tiện theo dõi. Những đồ quý giá, túi xách thì giữ bên mình hoặc để ngay dưới chân.

Trên đây là một số cách để tránh mất hành lý tối đa nhất có thể khi bạn đang ở sân bay hoặc một số trường hợp phòng tránh mất hành lý trên máy bay. Hãy luôn luôn cẩn trọng và tỉnh táo dù bạn đang ở trường hợp nào. Để có chuyến du lịch vui vẻ, an toàn nhất hãy tìm hiểu thêm một số Quy định Vietjet air nhé.