Bật mí những khu chợ thưởng thức hải sản ngon nức tiếng ở châu Á

108

Nếu là một người có tâm hồn ăn uống, yêu thích các món ăn chế biến từ hải sản, đam mê khám phá. Vậy thì tại sao bạn không cùng đại lý Vietjet Air lên kế hoạch:

Ghé thăm những khu chợ cá nổi tiếng ở châu Á

Chợ cá Jagalchi ở Busan

Chợ cá Jagalchi ở Busan
Chợ cá Jagalchi ở Busan

Là chợ cá lớn, lâu đời của đất nước Hàn Quốc nằm ở thành phố Busan xinh đẹp. Chợ cá Jagalchi được thành lập vào năm 1963 với 3 khu lớn riêng biệt: khu bán đồ tươi sống, khu bán đồ khô, khu ẩm thực.

Hoạt động buôn bán tại chợ cá lúc nào cũng diễn ra sôi nổi, kể từ khi thành lập đến nay chợ cá vẫn địa điểm cung cấp lượng hải sản chủ yếu cho cả đất nước Hàn Quốc.

Tại đây, ngoài việc tham quan chợ cá du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon chế biến từ hải sản.

Chợ hải sản Noryangjin ở Seoul

Một trong những chợ hải sản tiếng của khu vực châu Á nằm ở đất nước Hàn Quốc, ngoài chợ cá Jagalchi còn có chợ cá Noryangjin. Tại đây có bán nhiều loại cá khác nhau từ tươi sống đến đồ khô.

Chợ hải sản Noryangjin nhìn từ trên cao
Chợ hải sản Noryangjin nhìn từ trên cao

Xung quanh khu vực chợ cá có rất nhiều quán ăn, cửa hàng phục vụ các món ăn chế biến từ hải sản. Đặc biệt hơn, du khách có thể tự chọn loại cá chế biến theo món ăn bạn thích, tuy nhiên giá cao hơn.

Chợ Nishiki

Tại đất nước Nhật Bản có chợ cá Nishiki đặc biệt nổi tiếng nằm ở thủ đô Kyoto. Với lịch sử hàng ngàn năm phát triển, chợ cá là địa điểm cung cấp nguồn hải sản tươi ngon cũng như phục vụ nhiều món ăn tuyệt vời.

Chợ cá Tsukiji

Với tấm vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ du khách có thể ghé thăm chợ cá nổi tiếng thứ hai tại xứ sở hoa anh đào. Cùng đến chợ cá Tsukiji nằm ở Tokyo để khám phá những điều tuyệt vời nhất chỉ có ở chợ cá này.

Được biết chợ cá cung cấp hơn 400 loài hải sản tươi và đông lạnh tới nhiều địa điểm trên thế giới. Mỗi đêm các mặt hàng hải sản ở chợ cá có giá trị hơn 35 triệu USD.

Đặc biệt hơn, tại chợ cá diễn ra nhiều cuộc đấu giá hải sản kịch tính như trên sàn chứng khoán. Nếu là du khách quốc tế đừng bỏ lỡ trải nghiệm thú vị này.

Chợ đêm Kota Kinablu

Nếu có cơ hội ghé thăm đất nước Malaysia vào một ngày không xa nào đó, du khách đừng quên ghé thăm chợ hải sản đêm Kota Kinablu khám phá nhiều điều thú vị.

Khu vực bán đồ ăn ở chợ hải sản Kota Kinablu
Khu vực bán đồ ăn ở chợ hải sản Kota Kinablu

Ngoài những mặt hàng hải sản tươi sống vừa được nhập về trong đêm, trong khu chợ còn có nguyên một khu vực phục vụ các món hản sản ngon hết ý vào ban đêm.

Trên đây, là 5 khu chợ cá nổi tiếng tại khu vực châu Á mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách.