Bạn đã nếm thử 7 món ăn cay trứ danh trên thế giới này chưa?

60
Món Wot
Món Wot – Những món ăn cay nhất thế giới

Bạn là người yêu thích ẩm thực, thích vị cay tuyệt vời trong mỗi món ăn, vậy bạn đã đặt chân đến bao nhiêu nước, có cơ hội thưởng thức bao nhiêu món ăn cay trứ danh trong

Danh sách các món ăn cay hàng đầu thế giới

Tom Yum – Thái Lan

Món súp chua cay truyền thống nổi tiếng của người Thái. Vị ngon của thịt gà, hải sản, cùng nước dùng có vị chua nhẹ, vị cay đặc trưng; màu sắc bắt mắt đã giúp món súp Tom Yum trở thành những món ăn cay danh tiếng trên thế giới được nhiều du khách biết tới.

Chỉ với tấm vé máy bay đi Thái Lan 2018 bạn có thể ghé thăm xứ sở chùa vàng nếm thử món súp này dễ dàng trong thời gian tới.

Món tôm xứ Creole – Mỹ

Nền ẩm thực nước Mỹ góp mặt với nhiều món ăn cay tuyệt vời, trong đó phả kể đến món tôm xứ Creole. Được biết người đầu bếp sẽ cho vào món ăn loại bột ớt Chili và ớt Cayenne, có khi thêm cả ớt đỏ và ớt xanh.

Món tôm xứ Creole
Món tôm xứ Creole

Vì thế những miếng tôm có vị cay không tưởng khi bạn mới bắt đầu nếm thử miếng đầu tiên.

Cánh gà sốt cay kiểu Mỹ

Món Suicide chicken wings có nghĩa là cánh gà sốt cay kiểu Mỹ, là một trong những món ăn cay nhất thế giới do du khách bình chọn. Người dân xứ sở cờ hoa đặc biệt yêu thích vị cay của món ăn này, họ thường xuyên tổ chức các cuộc thi chế biến Suicide chicken wings. Đầu bếp chiến thắng là người nấu món cánh gà sốt cay cay nhất. Nghe thì đơn giản nhưng đó là cách thể hiện tay nghề của một người đầu bếp tài hoa.

Món ăn cay tiếp theo đại lý Vietjet Air muốn giới thiệu đến các bạn là.

Lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc

Mùa đông đến thành phố Tứ Xuyên Trung Quốc thưởng thức nhiều món ăn cay danh tiếng được du khách truyền tai nhau như: đậu phụ sốt cay, gà cay,… Tuy nhiên, có lẽ lẩu cay Tứ Xuyên là món ăn cay “bá đạo” nhất của thành phố. Nước lẩu có hai bên, một bên cay nóng và một bên là đồ mát.

Papa a la Huancaina – Peru

Papa a la Huancaina
Món Papa a la Huancaina cay không ngờ

Chắc chưa bao giờ bạn nghĩ rằng dùng một món salad nguội mà cay không tưởng đến vậy. Hãy ghé thăm thành phố Peru thưởng thức món Papa a la Huancaina khi chế biến được thêm lượng ớt siêu cay Amarillo theo đúng tỉ lệ. Để giảm vị cay của món ăn, thực khách nên dùng chung với pho mát, rau diếp, ô liu, sữa đặc,….

Wot – Món hầm của Ethiopia

Có thể nhận định đây là món ăn tiêu biểu của nềm ẩm thực châu Phi, món hầm của người Ethiopia – Wot thực sự cay đến nỗi du khách sẽ thấy nước mắt bạn tự nhiên chảy xuống nhẹ nhàng. Ngoài vị ớt, gia vị bổ sung vào món ăn còn có hành tây, tỏi, gừng,…

Bibimbap và kim chi – Hàn Quốc

Thời tiết tại xứ sở kim chi mùa đông khá lạnh, do vậy người Hàn đặc biệt chuộng các món ăn có vị cay ấm. Một trong các món ăn cay nổi tiếng ở quốc gia này được nhiều nơi trên thế giới biết đến là bibimbap và kim chi. Trong đó, kim chi là một loại cải thảo muối với ớt và các gia vị cần thiết khác, vị cay đương nhiên nổi bật.

Kim chi Hàn Quốc
Kim chi Hàn Quốc

Du khách có muốn sở hữu tấm vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc nếm thử món bánh gạo cay bánh chạy nhất trên đường phố tại quốc gia này nữa không?