7 quy tắc hữu ích cho hành khách lần đầu đi máy bay Vietjet

526

Nếu đây là lần đầu quý khách đi máy bay thí chắc chắn bạn sẽ vô cùng lo lắng và cần nhận được lời khuyên bổ ích từ ai đó. Vậy hôm nay, Vietjet Air uy tín Việt Nam sẽ chia sẻ những thông tin cực kỳ quan trọng đối với quý khách nhé. Hãy nhớ ghi lại để chắc chắn không bị quên và làm theo những quy tắc sau nhé.

Quy tắc quan trọng cho người đi máy bay lần đầu tiên

Bạn chuẩn bị có chuyến du lịch hè đi nước ngoài hay đi nội địa cùng người thân. Tuy nhiên, bạn đang rất lo lắng cho chuyến du lịch của mình có thuận lợi hay không? Vậy thì bạn hãy nhớ những quy tắc dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của bạn nhé.

Đến sớm

Theo quy định của hãng Vietjet, hành khách phải đến sớm trước hành trình bay trong 1 khoảng thời gian tùy theo quy định thời gian check in của chuyến bay nội địa hay quốc tế.

Thông thường, để đảm bảo hành khách đến kịp chuyến bay và làm thủ tục tại quầy thì bạn nên đến sớm trước 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa và 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế.

Đên sớm sẽ tiện cho bạn chủ động về thời gian, bạn sẽ có thời gian để ăn uống, nghỉ ngơi, nghe các thông tin chuyến bay nếu bị delay, không phải xếp hàng gây trễ.

Đến sớm check in làm thủ tục
Đến sớm check in làm thủ tục

 

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi đến sân bay

Khi đến quầy thủ tục của hãng Vietjet, quý khách sẽ phải xếp hàng đứng chờ checkin để làm thủ tục và kiểm tra an ninh.

Để nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, quý khách hãy để CMND/ hộ chiếu của mình và giấy khai sinh( nếu có trẻ em đi cùng) và giấy xác nhận nhân thân( người người già CMND đã hết hạn) để ở những túi xách hoặc cầm trên tay để không mất công lục lọi tìm lại giấy tờ.

Quý khách nên bỏ những vật dụng như điện thoại, laptop, đồng hồ, thất lưng và các món kim loại khác vào khay kiểm tra qua máy an ninh.

Lưu ý với hành lý xách tay

Theo quy định của Vietjet, mỗi người chỉ được phép mang 7kg hành lý xách tay, nếu cao hơn so với quy định thì phải chuyển qua hành lý quá cước (tính phí).

Hãy chú ý nghe theo hướng dẫn của nhân viên trên máy bay và tìm ghế ngồi chính xác của mình, sau đó đặt hành lý lên phia trên khoang để hành lý ngay trên đầu bạn và cẩn thận không làm ảnh hưởng đến những hành khách khác nhé.

Hãy chọn chỗ ngồi cạnh lối đi

Quý khách có thể nhờ hãng hỗ trợ ngồi ở ghế cạnh lối đi. Bạn ngồi ghế cạnh lối đi sẽ tiện cho bạn quan sát được mọi thứ xung quanh, khi máy bay chuyển hướng, thì 2 bên ghế cửa số mới có dấu hiểu lên xuống dễ gây “say máy bay”; và đặc biệt là vấn đề vệ sinh, việc phải bước qua ghế của hành khách khác hoặc kêu họ đứng dậy để bạn đi nhờ sẽ gây ra phiền phức cho họ.

Chọn chỗ ngòi trên máy bay
Chọn chỗ ngòi trên máy bay

 Hãy quan sát và giữ yên lặng

Trong quá trình bay, hãy giữ im lặng nhé và không tán ngẫu hay nói to tiếng trên máy bay gây ảnh hưởng những người xung quanh. Bạn hãy làm 1 việc đơn giản là ngồi yên trên ghế và nghe nhạc sau đó từ từ nhắm mắt thư giãn nghỉ ngơi nhé.

 Hãy kiên nhẫn

Hầu hết, không phải lúc nào hành trình bay cũng diễn ra theo đúng kế hoạch đã đề ra, do đó có một số trường hợp chuyến bay sẽ bị delay tầm 30 phút. Việc quý khách phàn nàn với bộ phận nhân viên sẽ làm cho mọi việc không mấy tốt đẹp nhé.

Lưu ý, khi hạ cánh mọi người đều đang xuống máy bay và lên xe trung chuyển về sân bay do đó đừng chen chúc xô đẩy, chen nhau, hãy kiên nhẫn xếp hàng để chờ đến lượt mình xuống nhé.

Tôn trọng quyền riêng tư

Sẽ rất bất lịch sư khi chống chân hay đưa đầu gối lên lưng ghế phía trước bạn. Nếu bạn muốn làm gì đó, hãy hỏi ý kiến của người ngồi sau bạn trước khi ngả lưng ghế xuống để biết chắc người phía sau có bị đè hay không nhé.

Một số mẹo nhỏ bạn nên chuẩn bị sẵn khi đi máy bay

  • Mang một chai nước rỗng sau đó tìm một bình nước công cộng và để đầy nước vào chai để uống nước có khát nhé.
  • Mang theo một bộ quần áo dự phòng và khăn giấy ướt.
  • Mang một chiếc túi cá nhân nhỏ (khác với hành lý xách tay).
  • Mang theo tai nghe chống ồn sẽ giúp bạn tránh các tiếng ồn khó chịu và các tiếng động cơ máy bay.
  • Khi đã lên máy bay hãy cất tất cả giấy tờ quan trọng vào túi và khóa lại. Nhớ để một ít tiền lẻ trong người phòng cần dùng đến nhé, không nên để quá nhiều tiền mặt trong túi.
  • Mang theo áo khoác chống lạnh trên máy bay.
  • Mang theo pin dự phòng và dây sạc ở túi cá nhân.

Dưới đây là một số quy tắc cần lưu ý trước khi bạn đi du lịch lần đầu tiên bằng máy bay. Bạn chỉ cần nắm vững những điều trên để chuyến bay của bạn tốt đẹp, vui vẻ. Để biết thêm những thông tin khác, hãy truy cập mục Quy định Vietjet Air để tìm hiểu thêm nhiều mẹo bổ ích khác dành cho bạn nhé.